Nhận định chứng khoán 16/6: Sẽ có rung lắc nhưng kỳ Review quý II là vô hại

Mai Hương

22:14 15/06/2017

BizLIVE - Phiên cuối cùng cho hoạt động cơ cấu của 2 quỹ ETFs sẽ có biến động mạnh về khối lượng giao dịch. Rung lắc sẽ xảy ra nhưng về cơ bản thị trường vẫn đang vận động tích cực và không có lo ngại về hoạt động mua bán của 2 quỹ.

Nhận định chứng khoán 16/6: Sẽ có rung lắc nhưng kỳ Review quý II là vô hại
Tích cực trong ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Theo đánh giá của BVSC, triển vọng thị trường chung vẫn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao với áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu thiếu thông tin hỗ trợ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. 
Tích lũy quanh ngưỡng 760 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột kiến các chỉ số biên động giằng co quanh mốc tham chiếu. Điểm tích cực đến từ hoạt động mua ròng của khối ngoại, điều này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể dao động tích lũy quanh ngưỡng 760 điểm với VN-Index và 97-98 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, và tìm cơ hội tại các mã có triển vọng tích cực trong kỳ báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp tới. Với các danh mục lướt sóng ngắn hạn, chiến lược phù hợp vẫn là mua vào tại những thời điểm điều chỉnh cho mục tiêu bán ra khi chỉ số tiệm cận với khu vực có kháng cự. Trong đó, nhà đầu tư cần chú ý đến sự luân chuyển của dòng tiền giữa các nhóm ngành để chọn mục tiêu phù hợp. Với các danh mục lướt sóng ngắn hạn, chiến lược phù hợp sẽ là mua vào tại những thời điểm điều chỉnh cho mục tiêu bán ra khi chỉ số tiệm cận với khu vực có kháng cự. Trong đó, nhà đầu tư cần chú ý đến sự luân chuyển của dòng tiền giữa các nhóm ngành để chọn điểm giải ngân hợp lý.
Đà tăng có thể bị suy yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Kế tục đà tăng từ phiên hôm qua, thị trường hôm nay dao động sôi động và tích cực. Dòng tiền thị trường tăng mạnh và tiếp tục lan toả vào nhóm ngành Ngân hàng, Bất động sản, Xây dựng và các mã cổ phiếu BCs riêng lẻ như GAS, SAB, VNM giúp chỉ số VN-Index tiếp tục bứt phá ngưỡng lịch sử 760 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản không đổi cùng với biên độ thị trường nới hẹp cho thấy đà tăng của thị trường có thể sẽ bị suy yếu trong các phiên giao dịch tiếp theo. BSC dự đoán thị trường sẽ vận động quanh ngưỡng 760 điểm trong phiên giao dịch ngày mai.
Tiếp tục rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu cơ bản, cổ phiếu bluechip đầu ngành cùng khối lượng giao dịch lớn là cơ sở nhận định đà tăng của thị trường chưa kết thúc. Trong ngắn hạn, phiên giao dịch ngày mai có khả năng sẽ tiếp tục là một phiên rung lắc với áp lực chốt lời lớn. Chiến lược buy and hold vẫn là chiến lược tối ưu trong giai đoạn này. Đối với các hoạt động giao dịch ngắn hạn, nhà đầu tư cân nhắc việc cơ cấu danh mục, bán ra những cổ phiếu chất lượng kém hay giảm tỷ trọng những cổ phiếu đã và đang tăng mạnh...
Rung lắc ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường chững lại sau hai phiên tăng mạnh trước đó. Các phiên rung lắc có thể xuất hiện trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể hiện thực hóa lợi nhuận một phần và mua lại với giá thấp hơn trong các phiên điều chỉnh.
Xu hướng tăng chủ đạo (Tăng)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
MBKE tiếp tục bảo lưu quan điểm lạc quan và thị trường. Xu hướng tăng được nhìn nhận là chiều hướng chủ đạo ở cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index, bất chấp việc có thêm các rung lắc ngắn hạn hay không. NĐT được khuyến khích duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục để hưởng lợi trong một xu hướng tăng.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 918.3 ▲ 14.75 (1.61%)

 
VN-Index 918.3 14.75 1.61%
HNX-Index 108.02 -0.09 -0.08%
UPCOM 53.57 0.25 0.46%
DJIA 23,430.33 72.09 0.31%
Nasdaq 6,790.72 7.92 0.12%
Nikkei 225 22,416.48 154.72 0.69%
FTSE 100 7,398.79 9.33 0.13%

BizLIVE Gặp gỡ