Nhận định chứng khoán 16/4: Diễn biến tích cực

Hạnh Phúc

17:26 15/04/2015

BizLIVE - Tâm lý thị trường đã được cải thiện. CTCK Artex kỳ vọng thị trường có thể tiếp tục diễn biến tích cực trong tuần tới.

Nhận định chứng khoán 16/4: Diễn biến tích cực

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 16/4

Diễn biến tích cực
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)
Dòng vốn ngoại tiếp tục đổ vào thị trường. Và trên hết là thị trường đã trụ vững trên 560 điểm cùng với khối lượng giao dịch lớn và có sự đồng thuận của đa số các mã chứng khoán.

Trên HNX, chậm hơn và yếu hơn một chút nhưng chỉ số HNX-Index cũng đã kịp quay lại đỉnh cũ đã thiết lập tuần trước. Tâm lý thị trường đã được cải thiện. Do đó chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể tiếp tục diễn biến tích cực trong tuần tới.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, phiên tăng điểm với khối lượng lớn và có sự đồng thuận của đa số các mã cổ phiếu, cùng với việc vượt qua ngưỡng cản là tín hiệu mua tốt. Nhà đầu tư có thể quay lại trạng thái nắm giữ cổ phiếu từ ngày mai.
Nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Thị trường tăng điểm mạnh nhờ các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, PVD, MSN... đồng loạt tăng điểm. Nhóm cổ phiếu dầu khí được mua mạnh và là tâm điểm của thị trường hôm nay. Động lực tăng điểm khá lớn, VN-Index tiến sát mốc 565 điểm.
Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đích đến của VN-Index trong nhịp hồi phục này là mốc 570-575 điểm và khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong 1-2 phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn nên nắm giữ những cổ phiếu có kết quả kinh doanh, nền tảng cơ bản tốt như CII, HBC, VCB, CTG… 
Bớt hưng phấn hơn
(Công ty Chứng khoán Đầu tư - IVS)
Thị trường thay đổi khá nhanh chóng và chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng áp lực bán sẽ gia tăng nhanh hơn khi thị trường tiếp tục tăng, và đó là thử thách cho dòng tiền. Ở giai đoạn này điều cần nhất để tạo hiệu ứng gia tăng là dòng tiền mới nhưng dường như thị trường vẫn chưa cho thấy tín hiệu này đã quay lại.
Sự thay đổi nhanh chóng có thể sẽ lại xuất hiện ngay trong phiên giao dịch ngày mai (16/04). Áp lực bán gia tăng sẽ làm thị trường bớt hưng phấn hơn, nhưng điều đó lại khiến cho thị trường trở nên chậm lại, thanh khoản sẽ giảm xuống.
Nhìn chung đây là giai đoạn nhạy cảm, và khi chỉ số VNI đã tiếp cận đến mốc kháng cự mạnh thì diễn biến thay đổi này còn diễn ra. 
Tăng ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán SHB - SHBS)
Xu hướng chung tăng ngắn hạn của thị trường vẫn chưa thay đổi. Các cổ phiếu lớn tiếp tục phân hóa và điều này thể hiện rõ trên giao dịch của thị trường.
Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh trong phiên khi chạm ngưỡng cản 570 điểm. Tuy nhiên việc mặt bằng cổ phiếu xuống mức giá thấp hơn cùng với khối ngoại liên tục giải ngân mua ròng sẽ là nhân tố thu hút ròng tiền và có tác động tích cực hơn đến nhà đầu tư.
SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục cổ phiếu hiện tại, và có thể tích lũy những mã cổ phiếu có cơ bản tốt.
Diễn biến phân hóa
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Về xu thế thị trường, chỉ số VN-Index vẫn đang chịu sự ảnh hưởng lớn từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Diễn biến phân hóa cũng là điểm nổi bật trong mùa đại hội cổ đông hiện tại.
Nhà đầu tư vẫn có thể năm giữ một tỷ lệ cân bằng cho danh mục trung hạn đồng thời tăng cường hoạt động trading ngắn hạn, tỷ lệ cổ phiếu cho danh mục tổng thể nên ở quanh mức 50%. 

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ