Nhận định chứng khoán 14/7: Thận trọng theo dõi khi áp lực bán tăng lên

Mai Hương

20:45 13/07/2017

BizLIVE - VN-Index đã 3 phiên hồi phục và cũng sẽ đến lúc phải chịu thử thách trước các áp lực bán của nhà đầu tư. Đây là vùng nhạy cảm cần theo dõi chặt.

Nhận định chứng khoán 14/7: Thận trọng theo dõi khi áp lực bán tăng lên
Thị trường vẫn có nguy cơ giảm điểm ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng với xu hướng giảm điểm của thị trường, trong khi lạc quan với các cơ hội dài hạn. Trong trường hợp kém khả quan, VN-Index có thể sẽ bắt đầu một chu kỳ giảm điểm mới kéo dài 8-10 tuần, với mức điều chỉnh trên 10%.
Giai đoạn tương đối nhạy cảm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Các phiên bật tăng như hôm nay là cơ hội tốt để nhà đầu tư bán ra một phần tỷ trọng đã mua vào cho mục đích trading trong các phiên trước. Giai đoạn hiện tại vẫn tương đối nhạy cảm trong việc xác định xu hướng ngắn hạn một cách rõ ràng của chỉ số chung. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh đẩy tỷ trọng lên mức cao, tiếp tục chờ đợi cho tới khi rủi ro tiếp tục điều chỉnh được hoàn toàn loại bỏ.
Duy trì tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong phiên cuối tuần các chỉ số có thể duy trì đà tăng điểm để kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 780 điểm với VN-Index và 101 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục với tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt là 70%/30%, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.
Chờ đợi tín hiệu kiểm tra cung cầu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Trong giai đoạn này, thị trường đang dần đón nhận thông tin về kết quả kinh doanh quý II/2017 của các doanh nghiệp niêm yết. Theo đó, sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ cần được chú ý nhiều hơn để nhận diện rõ sự dịch chuyển của dòng tiền lớn liên quan đến nhóm ngành có khả năng dẫn dắt nếu xu hướng tích cực quay lại. Chiến lược giao dịch khuyến nghị vẫn là nhà đầu tư nên duy trì mức tỷ trọng cổ phiếu trung bình và chờ đợi tín hiệu kiểm tra cung – cầu thị trường tại ngưỡng cận trên để đánh giá xu hướng tiếp theo. Các vị thế mua lướt sóng hoặc sử dụng margin vẫn nên tạm dừng cho tới khi VN-Index xác nhận tín hiệu tăng giá mới.
Phụ thuộc vào một vài trụ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Biên độ dao động của thị trường tiếp tục thu hẹp lại còn 4.8 điểm nhưng đà thu hẹp đã bắt đầu suy giảm cho thấy thị trường có thể sẽ tiến vào nhịp dao động ngang. Với các thông tin từ phiên giao dịch hôm nay, BSC giữ nguyên quan điểm chỉ số thị trường sẽ tiếp tục vận động phụ thuộc vào một số mã trụ đơn lẻ trong vùng giá 770-780 trong những phiên giao dịch sắp tới,
Tâm lý thận trọng ở các vùng giá cao (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Chỉ số chứng khoán hai sàn tiếp tục tăng điểm nhẹ hôm nay. Khối lượng giao dịch hai sàn HSX và HNX vẫn ở dưới mức bình quân của 10 phiên gần nhất với số lượng cổ phiếu tăng và giảm giá tương đương nhau, cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư ở các vùng giá cao. Tuy vậy, nhóm vốn hóa lớn vẫn hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường.
Rủi ro chưa kết thúc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Dưới góc độ PTKT, phiên ngày mai sẽ là một phiên rung lắc với thanh khoản vừa phải quanh vùng 770-775 điểm với diễn biến phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn. 2 phiên hồi phục với thanh khoản không thực sự tốt cho thấy rủi ro điều chỉnh vẫn chưa kết thúc. Chỉ giải ngân đối với những mã cơ bản triển vọng tốt đang có mức giá hợp lý sau điều chỉnh với tầm nhìn 3-6 tháng. Hạn chế giao dịch ngắn hạn.
Áp lực bán sẽ gia tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường duy trì đà hồi phục tiến lên gần vùng đỉnh cũ, điều này có thể khiến áp lục bán gia tăng mạnh hơn trong phiên tới. Nhà đầu tư tiếp tục quan sát thêm diễn biến thị trường và giữ danh mục ở mức hợp lý, hạn chế việc mua đuổi giá trong phiên tới và chốt lời khi đạt kỳ vọng.
Xác suất mất xu hướng tăng ngắn hạn thấp hơn (Tăng)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
Các tín hiệu cải thiện hơn nữa của thị trường sau phiên hôm nay. Dù chưa thật sự rõ ràng đã kết thúc pha điều chỉnh hay chưa, xác suất đánh mất xu hướng tăng ngắn hạn tại hai chỉ số đã thấp hơn đáng kể. NĐT có thể tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục với tình trạng hiện nay của thị trường.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 890.69 ▼ -2.11 (-0.24%)

 
VN-Index 890.69 -2.11 -0.24%
HNX-Index 108.31 0.02 0.02%
UPCOM 53.08 0.0 -0.01%
DJIA 23,458.36 187.08 0.8%
Nasdaq 6,793.29 87.09 1.28%
Nikkei 225 22,396.8 45.68 0.2%
FTSE 100 7,395.87 8.93 0.12%

BizLIVE Gặp gỡ