Nhận định chứng khoán 14/4: Phần lớn cho là giảm điểm

Hạnh Phúc

17:58 13/04/2015

BizLIVE - Nhận định phiên giao dịch ngày mai (14/4), đã có rất nhiều công ty nhận định thị trường quay trở lại giảm điểm, tuy nhiên mức giảm sẽ không nhiều. Trong khi đó ở chiều ngược lại, CTCK MSBS cho rằng thị trường vẫn sẽ tăng điểm, nhưng lực tăng chủ yếu tập trung ở các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, GAS, VNM, DPM…

Nhận định chứng khoán 14/4: Phần lớn cho là giảm điểm

Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 14/4

50% cổ phiếu và 50% tiền mặt
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về cơ bản các tín hiệu biến động chỉ số và thanh khoản cần tiếp tục được kiểm nghiệm trong các phiên tới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ trạng thái cân bằng 50% cổ phiếu và 50% tiền mặt, các hành động tiếp theo nên căn cứ theo sự cải thiện của thanh khoản chung.
Có thể giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)
Điểm tích cực trong phiên vừa qua là dù có áp lực chốt lời ngày càng mạnh, nhưng thị trường không rơi vào tình trạng bán tháo mạnh. Khối lượng giao dịch giảm mạnh khi điều chỉnh là dấu hiệu tốt cho thấy dòng tiền còn vững. Nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng cũng là động thái đáng chú ý.

Tuy nhiên trong những phiên tới, thị trường cần được tiếp tục “gia cố” vững chắc hơn để có thể tiếp tục tăng điểm. Nếu không, những phiên tăng điểm vừa qua chỉ được coi là bẫy tăng gía của thị trường.

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể giảm điểm trong phiên giao dịch 14/4. HNX-Index đã điều chỉnh trước VN-Index và nếu chỉ số này đứng vững trên 82 điểm thì có thể coi đây là chỉ báo sớm cho sự phục hồi của cả 2 sàn.
Quay trở lại giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Đầu tư - IVS)
Áp lực bán sẽ ngày càng mạnh hơn sẽ xuất hiện trong thời gian tới bởi dòng tiền nóng, đặc biệt tiền đòn bẩy. Áp lực này sẽ khiến cho thị trường phiên ngày mai quay trở lại giảm điểm, tuy nhiên mức giảm sẽ không nhiều nhờ sự hỗ trợ của khối ngoại và nhóm LargeCap. Nhưng nếu như cầu mua có xu hướng chậm lại và không sẵn sàng thì nguy cơ phiên kế tiếp nữa đà giảm sẽ gia tăng hơn nữa. Nhìn chung xu hướng ngắn hạn vẫn còn nhiều vấn đề và nhà đầu tư cần thận trọng. 
Áp lực chốt lời 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Về xu hướng thị trường, tâm lý nhà đầu tư đang cho thấy sự cải thiện dần khi ngày càng có nhiều người tin vào việc đáy ngắn hạn đã được xác lập. Tuy vậy, lực cầu cần cho thấy sự ổn định và vững chắc trước các đợt áp lực chốt lời trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị năm giữ một tỷ lệ cân bằng cho danh mục trung hạn đồng thời tăng cường hoạt động trading ngắn hạn nếu các chỉ số tiếp tục hồi phục. 
Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Chúng tôi cho rằng thị trường cần thời gian kiểm nghiệm và sẽ tiếp tục rung lắc tại các ngưỡng kháng cự 560 và 83,8 điểm trong thời gian tới.
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư mạo hiểm tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, chờ tín hiệu thị trường để ra quyết định đầu tư. Nếu chỉ số thị trường giảm mạnh trong khi khối lượng giảm, nhà đầu tư nên xem xét cắt giảm tỷ trọng cổ phiếu. Ngược lại, chúng tôi khuyến nghị mua thêm khi có tín hiệu tích cực về giá và khối lượng.
Vẫn sẽ tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Dòng tiền chuyển dịch linh hoạt trong phiên ngày hôm nay. Trong khi nhiều mã cơ bản tăng điểm hấp dẫn ở các phiên trước đó thì hôm nay lại bị bán mạnh trước áp lực chốt lời ngắn hạn. Thay vào đó nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn lại hút tiền đẩy chỉ số VN-Index tăng điểm mạnh. Chúng tôi cho rằng trong những phiên tới nhóm cổ phiếu này sẽ dẫn dắt thị trường chinh phục các mốc kháng cự tiếp theo. Ngày mai thị trường vẫn sẽ tăng điểm, nhưng lực tăng chủ yếu tập trung ở các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, GAS, VNM, DPM…

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 827.72 ▼ -0.57 (-0.07%)

 
VN-Index 827.72 -0.57 -0.07%
HNX-Index 109.43 -0.41 -0.37%
UPCOM 54.39 -0.01 -0.02%
DJIA 22,997.44 40.48 0.18%
Nasdaq 6,623.66 -0.35 -0.01%
Nikkei 225 21,363.05 26.93 0.13%
FTSE 100 7,544.08 27.91 0.37%

BizLIVE - Gặp gỡ