Nhận định chứng khoán 14/4: Khó hồi lại sau 1 phiên giảm

Mai Hương

20:52 13/04/2016

BizLIVE - Thị trường điều chỉnh nhưng khó dừng lại ở 1 phiên nên có thể phải cần thêm vài phiên giao dịch củng cố lại.

Nhận định chứng khoán 14/4: Khó hồi lại sau 1 phiên giảm

Ảnh minh họa.

Khả năng còn giảm điểm (Giảm)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)    

Phiên 13/4 là dòng tiền vẫn khá tích cực; khối ngoại kiên trì mua ròng (qua giao dịch khớp lệnh- không tính những đợt rút vốn ròng chỉ tập trung vào VIC qua giao dịch thỏa thuân từ 2 tuần nay).

ART cho rằng thị trường vẫn trong quá trình tăng điểm, hướng tới việc phá vỡ ngưỡng kháng cự 584 điểm và vùng mục tiêu 620 điểm. Tuy nhiên quá trình này cần có thời gian tích lũy và sự đồng thuận của các mã vốn hóa lớn. Ngắn hạn, cụ thể là 2 phiên giao dịch cuối tuần, thị trường có khả năng tiếp tục giảm điểm nhẹ.

Trở lại vùng dao động cũ (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB- MBS)

Thị trường đã điều chỉnh trở lại sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp và chạm các vùng kháng cự mạnh. Các chỉ số đang quay trở lại vùng dao động cũ và có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng hỗ trợ 570-575 điểm với VN-Index và 79-80 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Rủi ro nhiều hơn cơ hội (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Bất chấp diễn biến tăng điểm mạnh mẽ của TTCK toàn cầu phiên giao dịch hôm nay, hai chỉ số VN-Index và HNX-Index vẫn có phiên giảm điểm trên diện rộng. Điều này cho thấy động lực tăng điểm của thị trường đã phần nào suy yếu và ngưỡng 580 điểm vẫn là thử thách lớn không dễ vượt qua đối với chỉ số VN-Index. BVSC đánh giá ở vùng giá hiện tại, rủi ro nhiều hơn cơ hội. Qua đó, nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng trong các phiên trước chưa nên mua lại, chờ đợi thị trường về vùng mua hấp dẫn hơn hoặc khi thị trường xuất hiện động lực tăng điểm mới.

Đi ngang kéo dài trong tuần này (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Hiện tượng chốt lời của nhóm nhà đầu tư đã có sự tích lũy ở vị thế tốt trước đó và đang thực hiện tại cơ cấu thay vì hạ tỷ trọng nẳm giữ cổ phiếu trong danh mục. Nhịp đi ngang có thể kéo dài trong tuần này nhưng được đánh giá là cơ hội tích lũy cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong ngắn và trung hạn. Do đó, nhóm nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao có thể tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt. Các thời điểm khi chỉ số thị trường hiệu chỉnh trên nền thanh khoản thấp có thể được tận dụng để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Rung lăc sẽ tiếp tục (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Nếu như trụ dầu khí mất điểm tựa, trong khi nhóm ngân hàng đang yếu, VN-Index không có nhiều cơ hội tích cực.

BSC giữ quan điểm đây là thời điểm giảm tỷ trọng cổ phiếu, chốt lời danh mục. Nhà đầu tư tiếp tục hạ tỷ trọng tại những cổ phiếu tăng mạnh trong giai đoạn này và canh mua lại khi nhịp điều chỉnh kỹ thuật xảy ra, lưu ý không mua đuổi ở giá cao.

Áp lực cung đã có phần hạ nhiệt (Trung lập)

(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS)

VN-Index vẫn giữ được hỗ trợ 576 của đường MA5 sau phiên hôm nay trong khi HNX-Index tiếp tục duy trì phía trên đường MA200. Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm nhẹ cho thấy áp lực cung đã có phần hạ nhiệt. Do đó, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu sẵn có trong danh mục.

Còn điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt -VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ còn chịu áp lực điều chỉnh trong vài phiên tới và mức hỗ trợ gần nhất cho nhịp điều chỉnh này là 575 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, VCSC đánh giá áp lực bán có thể sẽ tiếp tục gia tăng khi nhiều cổ phiếu đã xuất hiện các tín hiệu cảnh báo tạo đỉnh ngắn hạn. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đang khá sát ngưỡng bi quan, điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang yếu dần.

MAI HƯƠNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ