Nhận định chứng khoán 13/7: Nắm giữ và quan sát

Mai Hương

07:00 12/07/2015

BizLIVE - Hầu hết các công ty chứng khoán đều sử dụng các cụm từ như "nắm giữ", "duy trì danh mục", "hạn chế mua đổi" để nhận định về thị trường trong tuần tới. Sau đây, là một số nhận định được Bizlive tổng hợp từ các công ty chứng khoán hàng đầu.

Nhận định chứng khoán 13/7: Nắm giữ và quan sát

Ảnh minh họa

Duy trì danh mục hiện tại

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Về mặt kỹ thuật, hai chỉ số đã có phiên hồi phục trở lại sau các phiên điều chỉnh giảm trước đó, thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức khá cho thấy trạng thái giao dịch giằng co tại vùng đỉnh vẫn đang diễn ra, hai chỉ số có xu hướng hồi phục để kiểm nghiệm lại vùng đỉnh cũ 635 điểm với VN-Index và 90 điểm với HNX-Index.

Trong các phiên giao dịch gần đây ghi nhận nguồn cung có tín hiệu tăng lên trong ngắn hạn khi đa số cổ phiếu vốn hóa lớn đã có sự tăng giá đáng kể, và khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, hạn chế mua đuổi giá cao trong phiên và xem xét giảm dần tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường suy yếu cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Tiếp tục nắm giữ và ưu tiên các cổ phiếu có sẵn

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Hệ thống chỉ báo xu hướng của vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 608,48 của chỉ số VN-Index và của chỉ số HNX-Index. Do đó,  khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục  nắm giữ và vị thế mua nên ưu tiên cho các cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

VN-Index có thể hướng đến 670-680 nếu vượt đỉnh

(Công ty Chứng khoán Artex - ART)

Áp lực bán vẫn còn khá mạnh sau 2 phiên điều chỉnh. Tuy nhiên, nỗ lực quay lại ngưỡng 630 điểm của VN-Index cho thấy tâm lý nhà đầu tư còn khá hưng phấn. Thị trường tiếp tục được thử thách trong tuần tới, và nếu phá vỡ được đỉnh giá gần nhất, VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tìm đến mục tiêu 670-680 điểm. 

Từ tuần tới, các doanh nghiệp niêm yết sẽ lần lượt công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm. Thông thường, nhóm công ty chứng khoán và nhiều doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thuận lợi sẽ có báo cáo sớm nhất. Đây cũng là phép thử đối với thị trường. Khuyến nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến giá của nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán trong tuần tới như một chỉ báo sớm về xu hướng thị trường. 

Hạn chế mua mới, chờ tín hiệu vượt đỉnh

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên đầu tuần 13/07 sẽ được thử thách bởi khối lượng giao dịch lớn của ngày 08/07 về tài khoản nên nhiều khả năng những rung lắc trong phiên sẽ xuất hiện với cường độ mạnh hơn. Cũng trong tuần tới, nhà đầu tư sẽ tiếp tục đón nhận các thông tin tiếp theo về kết quả kinh doanh quý II/2015 của các doanh nghiệp niêm yết. Theo đó, khả năng thay đổi nhóm ngành dẫn dắt xu thế sẽ cần được chú ý với mục tiêu hướng đến tiếp theo của dòng tiền lớn có thể sẽ là nhóm cổ phiếu cơ bản chưa tăng nhiều.

Chiến lược phù hợp trong giai đoạn này vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu tin cậy xác nhận khả năng vượt đỉnh của VN-Index. Tuy nhiên, nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao có thể tranh thủ những phiên rung lắc mạnh để tìm cơ hội tại các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá lên khỏi giai đoạn tích lũy và có khối lượng giao dịch bình quân tăng dần.

Triển vọng vẫn tích cực, test ngưỡng kháng cự vào đầu tuần

(Công ty Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC) 

Thị trường đã phục hồi từ các phiên giảm giữa tuần và khép lại một tuần tăng điểm. Điều này cho thấy nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục test ngưỡng kháng cự vào đầu tuần sau. Trước mắt, lực mua vào của khối ngoại ở các mã bluechip và sự phân phối dòng vốn của khối nội vào một số mã vốn hóa trung bình có vẻ sẽ đủ để giúp thị trường tăng.

Và trong khi vẫn ở trên mức bình quân thì giá trị giao dịch vẫn chưa tăng quá nhiều đến mức khiến NĐT phải lo ngại. Trong khi giá một số cổ phiếu có vẻ đã bước vào vùng mua quá mức xét về ngắn hạn thì về dài hạn các chỉ báo cho thấy triển vọng của thị trường vẫn là tích cực.  

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ