Nhận định chứng khoán 13/7: Đi lên trong nghi ngờ

Mai Hương

20:41 12/07/2017

BizLIVE - Điểm số tăng không đi kèm dòng tiền là minh chứng rõ ràng cho sự hồi phục kém thuyết phục của thị trường. Trong các phiên tới, VN-Index có thể sẽ bị các cổ phiếu lớn "lái" điểm số như trường hợp của GAS và VNM hôm nay.

Nhận định chứng khoán 13/7: Đi lên trong nghi ngờ
Lình xình đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Khả năng tiếp tục điều chỉnh sâu của thị trường đã giảm đi đáng kể sau diễn biến tích cực phiên ngày hôm nay. Mặc dù vậy, khả năng thị trường bật tăng mạnh ngay tại vùng giá hiện tại chưa được đánh giá cao. Thay vào đó, nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua giai đoạn lình xình đi ngang, chờ đợi KQKD Q2 được công bố từ các doanh nghiệp. Nhà đầu tư có thể mua vào với tỷ trọng thấp nhằm mục đích “trading T+” hoặc mua lại 1 phần các vị thế đã bán trong nhịp trước, hạn chế hoạt động mua đuổi đẩy tỷ trọng lên mức cao.
Tạm thời đứng ngoài (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Do tín hiệu xu hướng của VN-Index vẫn chưa đủ độ tin cậy nên FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng , tạm thời đứng ngoài quan sát trong giai đoạn này. Trong phiên tiếp theo, nếu thanh khoản không hồi phục ủng hộ chiều tăng giá thì nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên cân nhắc tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu tại khu vực 775 - 780 điểm của VN-Index. Các vị thế mua lướt sóng hoặc sử dụng margin vẫn nên tạm dừng cho tới khi xuất hiện tin hơn cậy xác nhận cho xu hướng tiếp theo.
Mã trụ sẽ lái chỉ số (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nối liền đà tăng từ phiên trước, thị trường tiếp tục  tăng điểm và đã chạm lại mức 775 điểm. Thanh khoản thị trường trong phiên suy giảm nhưng thị trường vẫn tăng điểm mạnh nhờ nhóm trụ các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm. Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về trạng thái tích cực cho thấy dòng tiền đang lan tỏa  vào nhiều mã cổ phiếu thuộc các nhóm ngành và quy mô vốn hóa khác nhau.
Biên độ dao động của thị trường tiếp tục thu hẹp lại với mức chênh lệch giữa điểm cao nhất và thấp nhất là 5.72 điểm. Với sự hỗ trợ của thanh khoản, BSC dự kiến chỉ số thị trường sẽ tiếp tục vận động phụ thuộc vào một số mã trụ đơn lẻ trong vùng giá 770-780 trong những phiên tới đây, thanh khoản có thể chưa cải thiện trở lại và các nhà đầu tư cần cẩn trọng rủi ro đảo chiều thị trường chung.
Tiếp tục giằng co (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 vẫn ở mức Trung tính với ngưỡng kháng cự lần lượt tại 775 điểm và 760 điểm trong khi HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu tích cực. Nhóm cổ phiếu penny đang có diễn biến tốt nhất, thể hiện ở việc VMSmallcap đã quay trở lại vùng đỉnh cũ. Dự báo, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và kiểm định lại khu vực kháng cự phía trên với 2 kịch bản.
Thận trọng mua vào (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Nhịp hồi phục này có thể là thời điểm tốt để chốt lời đối với những cổ phiếu đã tăng tốt. Thận trọng mua vào trong giai đoạn thị trường đang bước vào những nhịp điều chỉnh tích lũy, chỉ giải ngân đối với các mã nền tảng cơ bản vững chắc và có KQKD ấn tượng. Một số cổ phiếu đáng chú ý: MBB, PNJ, HSG, HPG, SSI, REE...
Kiểm nghiệm sự hồi phục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục duy trì đà hồi phục phiên thứ hai liên tiếp nhưng dòng tiền đang có dấu hiệu suy giảm và đường giá đang tiến tới kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự. Trong giai đoạn này nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục hợp lý và chốt lời khi đạt mức lợi nhuận mong muốn.
Giữ được vùng hỗ trợ ngắn hạn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
Các chỉ số đang tạm thời giữ vững thành công vùng hỗ trợ ngắn hạn của mình, với VN-Index là 760 điểm và với HNX-Index là 99 điểm. Cho đến khi các vùng hỗ trợ vừa nêu được duy trì, MBKE bảo lưu nhìn nhận xu hướng tăng cho cả ngắn hạn và trung hạn dành cho thị trường.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 890.69 ▼ -2.11 (-0.24%)

 
VN-Index 890.69 -2.11 -0.24%
HNX-Index 108.31 0.02 0.02%
UPCOM 53.08 0.0 -0.01%
DJIA 23,458.36 187.08 0.8%
Nasdaq 6,793.29 87.09 1.28%
Nikkei 225 22,396.8 45.68 0.2%
FTSE 100 7,395.87 8.93 0.12%

BizLIVE Gặp gỡ