Nhận định chứng khoán 13/5: Vẫn giảm điểm

Hạnh Phúc

20:20 12/05/2015

BizLIVE - Chúng tôi cho rằng ngày mai thị trường vẫn giảm điểm, và giai đoạn này không phải là giai đoạn có thể bắt đáy khi không có bất cứ thông tin tích cực nào có thể kích thích dòng tiền quay lại thị trường.

Nhận định chứng khoán 13/5: Vẫn giảm điểm

Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 13/5

Một đợt giảm điểm mới
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)

Điểm tạm coi là tích cực trong phiên giao dịch vừa qua là lực bán ở các cổ phiếu chủ chốt không thực sự mạnh. Tuy nhiên điểm tối là các chỉ số chứng khoáng trên cả hai sàn dù đã quay về mức giá thấp nhất kể từ đầu năm nhưng không xuất hiện lực cầu mua vào đủ mạnh. Nhà đầu tư vẫn lựa chọn đứng ngoài thị trường, thêm vào đó, thời điểm hiện tại không có nhiều thông tin tích cực hỗ trợ cho xu hướng tăng điểm.

Về mặt kỹ thuật, nếu thị trường không tiếp tục trụ vững trên 540 điểm với VN-Index và 80 điểm với HNX-Index, thì sẽ đứng trước nguy cơ 1 đợt giảm điểm mới. Chúng tôi tiếp tục giữ khuyến nghị đứng ngoài thị trường vào thời điểm này.

Chờ cơ hội giải ngân
(Công ty Chứng khoán MB- MBS)
Thị trường giảm điểm mạnh với thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền bắt đáy vẫn đang đứng ngoài , cùng với khối ngoại có phiên bán ròng trở lại đầu tiên thì yếu tố tích cực  từ khối ngoại khả năng sẽ không duy trì được trong thời gian tới. Do đó chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong tài khoản và chờ cơ hội giải ngân khi thị trường tích cực hơn.
Thận trọng

(Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay đồng loạt giảm điểm theo sau thông tin từ các phương tiện truyền thông cho biết một cựu giám đốc Eximbank, chi nhánh Sài Gòn bị bắt. Trong bối cảnh thị trường đang diễn biến xấu đi, nhà đầu tư vẫn tỏ ra nhạy cảm với thông tin kiểu này, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang diễn biến xấu đi sau kì nghỉ lễ.
Thị trường vẫn đang ở trạng thái suy giảm cả về điểm số và thanh khoản. Trong các phiên tới, VN-Index có thể một lần nữa test lại ngưỡng hỗ trợ 538-540. Các hoạt động trading trong giai đoạn hiện nay tiếp tục được khuyến nghị thận trọng.
Hạn chế giải ngân bắt đáy
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
Đợt hồi phục của VN-Index từ tuần trước đã không thành công và chỉ số sẽ kiểm định lại vùng đáy cũ một lần nữa. Hiện tại sự thiếu vắng lực cầu từ phía nhà đầu tư nội cho thấy những xu hướng có thể sẽ tiêu cực hơn, trong khi đó nhà đầu tư nước ngoài đang quay trở lại bán ròng. Các giao dịch cần thận trọng và hạn chế giải ngân bắt đáy trong thời điểm này.
Vẫn giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Sự ổn định của thị trường chính thức bị phá vỡ vào phiên giao dịch chiều nay, khi đường giá của VN-Index hình thành cây nến giảm điểm mạnh xuyên thủng kênh hỗ trợ đã tạo ra trước đó. Sự hoảng loạn diễn ra vào cuối phiên hôm nay sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư vào phiên giao dịch ngày mai.
Chúng tôi cho rằng ngày mai thị trường vẫn giảm điểm, và giai đoạn này không phải là giai đoạn có thể bắt đáy khi không có bất cứ thông tin tích cực nào có thể kích thích dòng tiền quay lại thị trường.
Sẽ có phiên phục hồi sớm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Tại thời điểm tâm lý không bền vững kết hợp với sự thiếu vắng thông tin, ảnh hưởng của các sự việc bất thường có thể bị khuếch đại, tiêu biểu như một số thông tin xung quanh cổ phiếu SHB đầu phiên sáng nay. Chúng tôi kỳ vọng ảnh hưởng này sớm kết thúc, áp lực bán sẽ giảm và thị trường có phiên phục hồi sớm.
Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng, duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp và chờ đợi các tín hiệu tích cực hơn

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ