Nhận định chứng khoán 12/8: Khoảng trống dòng tiền dần xuất hiện

Mai Hương

20:13 11/08/2016

BizLIVE - Thanh khoản đang khá tốt trong 2 phiên trở lại đây tuy nhiên với việc nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu có xu hướng nằm giữ còn nhà đầu tư có tiền sẽ không sẵn sàng mua đuổi, thị trường đang thiếu hụt dòng tiền mới để vượt các mốc kháng cự cao hơn.

Nhận định chứng khoán 12/8: Khoảng trống dòng tiền dần xuất hiện

Ảnh minh họa.

Sẽ có điều chỉnh cuối tuần (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Đồng thời, diễn biến gần đây cũng cho thấy trong khi các cổ phiếu dẫn đầu ngành và có những chuyển biến tốt về hoạt động có sức chống chọi tốt khi thị trường điều chỉnh và dễ dàng tăng giá mạnh, dẫn đầu xu thế; thì cũng vẫn có không ít mã cổ phiếu không nhận được sự chú ý của nhà đầu tư và dễ dàng đánh mất đà tăng giá.
Với những đặc điểm này, ART khuyến nghị nên tranh thủ thời điểm thị trường điều chỉnh để mua vào cổ phiếu cho mục tiêu dài hạn; hơn là mua đuổi giá ở các mã có tính đầu cơ cao.
Khánh cự mạnh tại 665 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index đang duy trì khá tốt xu hướng hồi phục từ vùng hỗ trợ quanh 620 điểm. Đích đến kế tiếp của chỉ số được dự báo nằm tại vùng kháng cự mạnh quanh 665 điểm trong ngắn hạn. Đây được xem là điểm bán cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trước đó, đồng thời có thể bán trading quay vòng trung bình giá vốn một phần cho vị thế trung hạn đang nắm giữ. Tỷ trọng danh mục tổng chỉ nên duy trì ở mức trung bình thấp cho mục tiêu đầu tư trung, dài hạn. 
Tiếp tục kiểm nghiệm kháng cự (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Về mặt kỹ thuật, VN-Index tiếp tục tăng mạnh và chinh phục thành công ngưỡng kháng cự MA20 ngày tương ứng vùng 650 điểm, trong khi đó HNX-Index tiệm cận đường trung bình động MA20 ngày tương ứng vùng 83,5 điểm và có thể test ngưỡng kháng cự này trong phiên tới. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về khả năng tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. Hai chỉ số sẽ kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn trong phiên cuối tuần. 
MBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục với tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt là 70%/30% và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Mua đuổi là rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Phiên 11/08 đã không xảy ra hiện tượng rung lắc như dự kiến tuy nhiên chính điều này có thể sẽ khiến việc mua đuổi trong các phiên tới trở nên rủi ro hơn bởi áp lực chốt lời trên vùng đỉnh cũ. Chiến lược phù hợp ở thời điểm này sẽ là nắm giữ đối với các cổ phiếu được hỗ trợ bởi yếu tố cơ bản và vẫn đang giữ được xu hướng tăng trung – dài hạn. Với các chiến lược lướt sóng thì cần chờ đợi điểm mua tại những thời điểm rung lắc của VN-Index và cần phải có sự xác nhận của thanh khoản.
Tiếp tục bứt phá (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi để thử thách vùng kháng cự 662-667. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng danh mục cổ phiếu cao để tiếp tục hưởng lợi trong nhịp tăng điểm.
Tạm dừng giải ngân (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Mặc dù duy trì quan điểm thị trường sẽ tiếp tục tích cực và MSI vẫn đáng cao các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bảo hiểm, xây dựng hạ tầng, dược phẩm, VLXD nhưng việc giao dịch T+ vẫn sẽ rất rủi ro, nhất là đối với những phiên giao dịch có biến động bất thường. Chiến lược hiện tại đó là tạm thời dừng giải ngân thêm và đợi sang tuần sau. Các động thái chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng tốt cũng không phải là ý tưởng tồi.   
Hồi phục mang tính kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường đồng loạt tăng mạnh và đang tiến gần hơn các ngưỡng kháng cự nên nhà đầu tư đã bắt đáy thành công có thể xem xét chốt lời ngắn hạn, chỉ mua vào cổ phiếu với xu hướng dài hạn.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.29 ▲ 8.86 (1.07%)

 
VN-Index 828.29 8.86 1.07%
HNX-Index 109.84 0.54 0.49%
UPCOM 54.21 -0.11 -0.21%
DJIA 22,871.72 30.71 0.13%
Nasdaq 6,605.8 14.29 0.22%
Nikkei 225 21,255.56 100.38 0.47%
FTSE 100 7,536.53 1.09 0.01%

BizLIVE - Gặp gỡ