Nhận định chứng khoán 12/10: Hy vọng trở lại

Mai Hương

19:56 11/10/2016

BizLIVE - Tâm lý lạc quan đã trở lại sau cú đảo chiều ngoạn mục phiên chiều nay. Nhà đầu tư sẽ theo dõi thêm những chuyến biến phiên ngày mai để giao dịch nhưng vẫn sẽ có sự chọn lọc trong những quyết định đầu tư.

Nhận định chứng khoán 12/10: Hy vọng trở lại

Còn tiếp tục rung lắc (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)   

Thị trường phản ứng mạnh sau khi giảm điểm sâu về dưới 670 điểm, tuy nhiên ở thời điểm hiện nay nên tính đến khả năng xuất hiện bẫy tăng giá (bull trap) nếu như VN-Index không duy trì được đà tăng vượt qua đỉnh giá gần nhất tại 690 điểm.

Những yếu tố dẫn dắt thị trường trong phiên 11/10, bao gồm sự bứt phá của giá dầu, kết quả kinh doanh đột biến của ngành thép và cao su tự nhiên,  có thể không đủ để duy trì tiếp đà tăng của thị trường. Thị trường sẽ còn chịu áp lực bán mạnh bắt đầu từ phiên ngày mai, và mặc dù có thể sẽ được tiếp sức thêm bởi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn khác, nhưng như chúng tôi đánh giá, rủi ro đang có dấu hiệu ngày càng tăng lên và cơ hội lựa chọn đúng cổ phiếu đang thu hẹp dần, ngay cả khi VN-Index tiếp tục tăng điểm.

Phân hóa sẽ rõ nét (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index vẫn được đánh giá tích cực trong trung hạn với đích đến tiếp theo đặt tại vùng 700-710 điểm. Mặc dù vậy, sự phân hóa có thể sẽ diễn ra rõ nét, đặc biệt giữa nhóm bluechips có KQKD quý III khả quan với nhóm midcap và penny còn lại. Một số nhóm ngành được BVSC khuyến nghị trong quý IV là chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng, dầu khí, công nghệ thông tin và một số mã ngân hàng thuộc tốp đầu.

Rủi ro tạm đẩy lùi (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Rủi ro của chuỗi phiên giảm mạnh liên tiếp đã tạm thời được đẩy lùi tuy nhiên những dấu hiệu kỹ thuật từ đồ thị VN-Index vẫn chưa cho tín hiệu xác nhận quay lại xu hướng tăng giá . Bên cạnh đó, nếu bỏ qua tác động của nhóm cổ phiếu thép và các mã trụ cột thì rõ ràng phần còn lại của thị trường đang giao dịch thiếu tích cực với xu hướng đi ngang là chủ đạo. Do đó, cung – cầu thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài phiên thử thách và các index có thể sẽ đi ngang trong vùng giá hiện tại. Các vị thế ngắn hạn theo đó cần thận trọng khi ra quyết định giao dịch, việc mua mới chỉ nên được kích hoạt nếu thị trường cho tín hiệu tích cực hơn.

Chưa chắc chắn cho nhịp tăng ngắn hạn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Sau khi điều chỉnh về sát ngưỡng hỗ trợ 668 được đề cập trong báo cáo trước đó, VN-Index đã phục hồi ấn tượng, phần lớn nhờ sự hưng phấn của nhóm thép đã lan sang các nhóm vốn hóa lớn khác như nhóm dầu khí. VN-Index chốt phiên ở mức cao nhất trong ngày và trên ngưỡng 681 cùng thanh khoản được cải thiện là dấu hiệu tốt cho thị trường trong các phiên giao dịch tiếp theo. Dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa được cải thiện khiến cho đà tăng trong ngắn hạn của VN-Index vẫn chưa chắc chắn. Nhà đầu tư nên quan sát vận động tiếp theo của VN-Index, tham gia thị trường nếu VN-Index vượt qua được ngưỡng 691 điểm - ngưỡng các chỉ báo kỹ thuật sẽ được cải thiện mạnh.

Ngày mai tăng điểm (Tăng)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

VN-Index ngày mai tăng điểm và dao động quanh vùng 685 - 695 điểm. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm vẫn có thể giải ngân trong khi chiến lược mua và nắm giữ vẫn được đánh giá cao. Một số cổ phiếu đáng chú ý: BVH, SSI, DHC, VSH, VIS.  

Quay lại kiểm định vùng 690 (Tăng)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường có phiên giao dịch đầy cảm xúc khi VN-Index giao dịch đa phần thời gian trong sắc đỏ nhưng chốt phiên ở mức giá xanh, các mức hỗ trợ tại các đường MA20 và EMA26 vẫn được giữ vững cùng với tín hiệu nến đảo chiều kèm theo sự xác nhận của khối lượng là tín hiệu khá tích cực để VN-Index có cơ hội quay lại kiểm định vùng giá 690 điểm trong các phiên giao dịch tới.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.29 ▲ 8.86 (1.07%)

 
VN-Index 828.29 8.86 1.07%
HNX-Index 109.84 0.54 0.49%
UPCOM 54.21 -0.11 -0.21%
DJIA 22,871.72 30.71 0.13%
Nasdaq 6,605.8 14.29 0.22%
Nikkei 225 21,255.56 100.38 0.47%
FTSE 100 7,536.53 1.09 0.01%

BizLIVE - Gặp gỡ