Nhận định chứng khoán 11/9: Khả năng tăng được đánh giá cao

Mai Hương

21:27 10/09/2015

BizLIVE -

Nhiều công ty chứng khoán đã đưa ra đánh giá lạc quan sau những diễn biến phiên giao dịch hôm nay.

Nhận định chứng khoán 11/9: Khả năng tăng được đánh giá cao

Ảnh minh họa.

Thị trường vẫn trong xu thế tăng giá (Tăng)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)   

Thị trường vẫn trong xu thế tăng giá khi VN-Index tiếp tục đứng trên đường trung bình 20, và các chỉ số phân tích kỹ thuật cho tín hiệu mua vào. 

Điểm tiêu cực nằm ở thanh khoản đi xuống và dòng tiền dường như đang đứng ngoài thị trường. Tuy nhiên, ở thời điểm không có có nhiều tin tức hỗ trợ, cộng thêm tác động tiêu cực từ TTCK quốc tế phiên 9/9, thì việc thị trường trong nước không có dấu hiệu hoảng loạn cần được nhìn nhận là tích cực. 

Thị trường cần một cú hích về mặt tâm lý để thoát ra khỏi tình trạng trầm lắng hiện tại. ART tiếp tục nhìn nhận thị trường theo chiều hướng tích cực và đang trong quá trình củng cố để chuẩn bị bứt phá lên ngưỡng 600 điểm. 

Đã không vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB- MBS)

Thị trường đã không vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn 575 điểm đối với VN-Index và 79 điểm đối với HNX-Index. Tuy nhiên, các chỉ số có mức giảm điểm không đáng kể với thanh khoản ở mức thấp cho thấy thị trường vẫn đang khá cân bằng. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục theo dõi các tín hiệu thị trường trong thời gian tới để có hành động phù hợp.

Duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục ngắn hạn (Giảm)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục ngắn hạn sau khi bán ra trong phiên ngày hôm qua. Việc mua lại chỉ nên được đẩy mạnh ở những phiên thị trường điều chỉnh mạnh hoặc những phiên tăng điểm với thanh khoản đột biến. Danh mục dài hạn tiếp tục nắm giữ ở cổ phiếu cơ bản thuộc các ngành chứng khoán, bất động sản. 

Lướt sóng nên chọn các thời điểm giảm mạnh (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Hai yếu tố cần được quan tâm trong các phiên tới đó là thanh khoản và sự quay trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Trong bối cảnh hiện này nhóm nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp chưa nên tham gia thị trường. Đối với chiến lược đầu tư lướt sóng có độ rủi ro cao nên chọn các thời điểm chỉ số điều chỉnh giảm mạnh để tích lũy cổ phiếu với tỷ trọng giải ngân thấp và có thể gia tăng dần theo sự tích cực của xu hướng thị trường. Nhóm cổ phiếu có khả năng thu hút dòng tiền trong bối cảnh thanh khoản thấp sẽ là nhóm có nền tảng cơ bản và KQKD Quý III/2015 tích cực, nhóm đã hết room với nhà đầu tư ngoại và nhóm được hưởng lợi từ các chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ.

Thị trường có khả năng quay trở lại (Tăng)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên điều chỉnh hôm nay là sự vận động bình thường của thị trường. Việc khối ngoại giữ lực mua ròng hiện tại có vai trò giữ nhịp tâm lý cho thị trường hiện tại, giúp cho phiên điều chỉnh không có chiều hướng tiêu cực. Sau phiên điều chỉnh, thị trường có khả năng quay trở lại sớm. 

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục gia tăng vị thế mua trong các phiên điều chỉnh hoặc chùng; nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, có thể cân nhắc mở mua nếu tỷ lệ tiền mặt cao. 

Thị trường được đánh giá là khá tích cực (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS)

Nhìn chung thị trường được đánh giá là khá tích cực cho dù giảm nhẹ về cuối phiên. Thực chất đây là phiên mà NĐT sẽ chốt lời sau 2 nhịp tăng vừa qua cộng với việc thị trường thế giới giảm mạnh thì rõ ràng đó là thành công. Ở phiên này dù SSI đã cố gắng tạo đà cho thị trường nhưng dòng tiền có vẻ không quá mặn mà. Thanh khoản lại sụt giảm cho thấy thị trường còn cần thêm thời gian nữa. Trong phiên giao dịch 11/09 vẫn có những cổ phiếu chịu áp lực bán do những NĐT trading trong ngày tạo ra nhưng đó không phải là một nhịp bán. Chỉ số VN-Index vẫn có thể giảm mạnh do tác động từ nhóm cổ phiếu lớn nhưng sẽ phân hóa. Một số CP có tiềm năng hoặc có thông tin tích cực vẫn duy trì sắc xanh nhưng nhìn chung là không nhiều. Vì thế những NĐT mua bán ngắn hạn hãy thận trọng giữ tiền và chờ đợi cơ hội. 

Quay lại đà tăng điểm (Tăng) 

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Hai chỉ số có thể sẽ quay lại đà tăng điểm trong phiên giao dịch 10/09/2015 và dòng tiền ngắn hạn sẽ tiếp tục gia tăng trong vài phiên tới. Đồng thời, theo hệ thống các chỉ báo xung lượng ngắn hạn, chúng tôi đánh giá đây chỉ là các nhịp điều chỉnh trong một xu hướng tăng ngắn hạn và mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận ở vùng giá hiện tại. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ