Nhận định chứng khoán 11/8: Sẽ tăng điểm

Mai Hương

20:22 10/08/2015

BizLIVE -

Mặc dù vẫn còn nhiều đánh giá trung lập nhưng nhận định lạc quan vẫn chiếm số đông, nên khả năng tăng điểm vào phiên 11/8 là rất cao.

Nhận định chứng khoán 11/8: Sẽ tăng điểm

Ảnh minh họa.

Trạng thái hồi phục sẽ tiếp tục diễn ra (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Các chỉ số đã có 2 phiên hồi phục liên tiếp sau khi chạm về các mốc hỗ trợ 600 điểm của VN-Index và 83 điểm của HNX-Index. Điểm tích cực sau phiên hôm nay là VN-Index thậm chí đã vượt ngưỡng cản ngắn hạn 610 điểm (23,6% Fibonacci) để hướng lên ngưỡng kháng cự cao hơn 620-625 điểm tương ứng với đường trung bình động 20 ngày.

Trạng thái hồi phục của thị trường có thể diễn ra trong phiên tới, tuy nhiên, thanh khoản thị trường cần được củng cố để hỗ trợ cho trạng thái hồi phục bền vững. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng nhịp hồi T+, hạn chế mua đuổi giá cao trong phiên nhằm tránh rủi ro thị trường hồi phục ngắn hạn. 

Vẫn là hồi kỹ thuật (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bản Việt -VCSC)

Hai chỉ số có thể sẽ kiểm định lại các mức kháng cự ngắn hạn 615 – 620 của chỉ số VN-Index và 85 của chỉ số HNX-Index, đây là vùng giá tập trung nhiều lực bán ngắn hạn. Đồng thời, đây là nhịp hồi kỹ thuật và rủi ro giảm điểm vẫn còn rất lớn cho nên các nhà đầu tư cần tiết chế sự hưng phấn trong các nhịp tăng mạnh. 

Ngưỡng 600 vẫn là ngưỡng hỗ trợ mạnh (Tăng)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 

Nhiều khả năng nhóm cổ phiếu nới room sẽ tiếp tục diễn biến tích cực ít nhất là trong phiên ngày mai. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn duy trì mua vào trên cả hai sàn. Vì thế, thị trường được kỳ vọng tiếp tục tăng điểm trong phiên tới, và ngưỡng 600 điểm một lần nữa cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ mạnh của thị trường. 

Nhà đầu tư đang có vị thế tại các cổ phiếu có lãi có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, chưa cần vội vàng bán. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục đứng ngoài thị trường quan sát thêm. 

VN-Index có dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Artex - ART)  

VN-Index phát đi tín hiệu tích cực phiên đầu tuần, với độ rộng thị trường được cải thiện, giá trị giao dịch tăng mạnh và có điểm tựa vững chắc là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, triển vọng kinh doanh khả quan. 

Dòng tiền đi theo những yếu tố cơ bản thường sẽ mang tính bền vững và ổn định hơn so với các đợt tăng nóng mà yếu tố đầu cơ chi phối. Với 4 phiên dao động quanh 600 điểm và kết thúc bằng một phiên tăng giá mạnh, thị trường có dấu hiệu khả quan và còn tiếp tục tăng trong ít nhất 1-2 phiên tới.

Trong trường hợp thuận lợi, VN-Index vượt lên trên 620 điểm, có thể giai đoạn điều chỉnh ngắn đã kết thúc sớm hơn dự kiến. Nhà đầu tư có thể giải ngân cho danh mục đầu tư dài hạn, nhưng lưu ý trong những phiên sắp tới, các hoạt động mua bán ngắn hạn vẫn tiềm ẩn rủi ro cao. 

Nhóm dẫn dắt chưa thuyết phục (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù độ rộng của nhịp hồi phục này là tích cực với số lượng lớn các cổ phiếu tăng giá. Tuy nhiên yếu tố dẫn dắt của nhóm có tầm ảnh hướng mạnh với chỉ số lại chưa thực sự thuyết phục. Điều này thể hiện rõ qua lực cầu yếu và tổng khối lượng khớp lệnh sụt giảm.

Rõ ràng, tín hiệu hồi phục không đi kèm sự cải thiện của thanh khoản là dấu hiệu cần thận trọng đồi với diễn biến hiện tại của thị trường. Trong bối cảnh này, tỷ trọng tiền mặt nên tiếp tục được duy trì ở mức cao. Các hoạt động giải ngân nên theo hướng tận dụng các nhịp hồi của chỉ số để cơ cấu lại danh mục, tập trung vào nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt.

Hành động mua mới để mở rộng danh mục và đặc biệt có sử dụng margin là hết sức rủi ro và không giành cho nhà đầu tư có mực chịu rủi ro thấp. 

Giữ nguyên khuyến nghị (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện xu hướng tăng trung hạn với khả năng VnIndex vượt đỉnh năm 2014 tại 645 điểm vẫn được bảo lưu. Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào một phần danh mục khi chỉ số về lại ngưỡng hỗ trợ quanh 600 điểm, ưu tiên các nhóm được hưởng lợi t quyết định nới room và nhóm cổ phiếu cơ bản. Đồng thời, nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược trading quay vòng một phần danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần tại 610-615 điểm. 

Tiếp tục tăng (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS) 

Các chỉ số đã tăng trở lại và phá vỡ xu thế đi ngang được xác lập ở các phiên trước. Thêm vào đó, việc khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng đang là nhân tố hỗ trợ quan trọng. Điều này góp phần củng cố tâm lý của NĐT nội và giúp thanh khoản cải thiện. Theo đó, thị trường có thể tiếp tục tăng trong những phiên tới. 

Đã lấy lại xu hướng tăng trung hạn (Tăng)

(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC) 

VN-Index đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự 610 và trước mắt đã lấy lại xu hướng tăng trung hạn. Phiên tăng hôm nay diễn ra đồng loạt với nhiều mã bluechip tăng. Các mã ngân hàng tăng; bảo hiểm mạnh và BVH tăng trần. Các mã liên quan đến TPP như TCM; KBC; TTF và các mã ngành thủy sản hôm nay tăng mạnh.

Các mã ngành thép cũng được mua mạnh trong khi các mã ngành tài nguyên nói chung giảm. DGW hôm nay tăng trần sau nhiều phiên giảm kể từ sau khi niêm yết.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ