Nhận định chứng khoán 11/5: Vẫn cảnh giác với điều chỉnh

Mai Hương

20:59 10/05/2016

BizLIVE - Sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là một tín hiệu tốt cho vận động hiện tại của thị trường, và nhịp điều chỉnh lần này sẽ mạnh hơn trong trường hợp nhóm cổ phiếu Bluechips suy yếu.

Nhận định chứng khoán 11/5: Vẫn cảnh giác với điều chỉnh

Ảnh minh họa.

Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường phát đi tín hiệu trái ngược sau khi VNindex vượt qua được áp lực bán trên diện rộng; nhưng đồng thời thanh khoản lại đột ngột giảm mạnh vào nửa cuối phiên giao dịch cùng với sự phục hồi của nhóm cổ phiếu ngân hàng.
Nhiều khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục giằng co trong những phiên giao dịch sắp tới. Có khả năng Vnindex sẽ thử lại ngưỡng kháng cự trên 610 điểm 1 lần nữa với sự hỗ trợ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn và dòng vốn ngoại. Nhưng xét dài hạn hơn, yếu tố chu kỳ của thị trường, và sự suy yếu của dòng tiền không ủng cho xu thế tăng điểm mới của Vnindex.
Kiểm nghiệm kháng cự trở lại (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
VN-Index đã hồi phục lại khi gặp ngưỡng hỗ trợ 600 điểm và quay lại vùng kháng cự 605-610 điểm. Thị trường có thể sẽ kiểm nghiệm lại vùng kháng cự này trong các phiên tới. MBS khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi diễn biến giao dịch tại vùng kháng cự nêu trên, xem xét giảm dần tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường có các dấu hiệu suy yếu.
Chưa vội tăng tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Bất chấp diễn biến tăng điểm của chỉ số VN-Index, số mã giảm điểm vẫn chiếm số lượng áp đảo và thanh khoản thị trường có dấu hiệu suy yếu cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư ở vùng giá hiện tại. Qua đó, nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội gia tăng tỷ trọng, chờ đợi chỉ số VN-Index giảm về vùng hỗ trợ mạnh hoặc tâm lý thị trường diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn.
Quá trình bứt phá đang thiếu bền vững  (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Phiên giao dịch 10/05 có biến động rất mạnh và nghiêng về chiều hướng giảm nhẹ. Hiện tượng này phù hợp với nhận định về khả năng đi ngang của chỉ số sau khi các tín hiệu suy yếu tại các nhóm cổ phiếu trụ cột đang ngày càng rõ. Dòng vốn ngày hôm nay được cho là thiếu tích cực mặc dù sự quyết liệt thoát khỏi thị trường không quá lớn tuy nhiên lực cầu tại thời điểm chỉ số hồi phục cho thấy sự thận trọng rất cao.
Hiện tượng này có thể kéo theo tâm lý đứng ngoài thị trường nếu như các biến động của chỉ số không có đột biến. Do đó, chiến thuật giao dịch hiện tại vẫn có thể duy trì mục tiêu cơ cấu lại sang nhóm cổ phiếu còn đà tăng nhưng đang bắt đầu nhịp hiệu chỉnh về khu vực hỗ trợ mạnh để tích lũy. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp nên hạn chế giao dịch mua mới, kiên nhẫn chờ điểm mua phù hợp khi chỉ số xác nhận nhịp bứt phá mới.
Cổ phiêu vốn hóa lớn tăng là tín hiệu tốt (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là một tín hiệu tốt cho vận động hiện tại của thị trường, và nhịp điều chỉnh lần này sẽ mạnh hơn trong trường hợp nhóm cổ phiếu Bluechips suy yếu.
Nhà đầu tư cân nhắc hạ tỷ trọng các cổ phiếu có lãi khá và chờ mua tại các nhịp điều chỉnh kỹ thuật, không mua đuổi trong các phiên tăng mạnh.
Sẽ còn chịu điều chỉnh ngắn hạn (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt -VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ con chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn và hướng về các mức hỗ trợ 590 của chỉ số VN-Index và 79.5 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine