Nhận định chứng khoán 11/3: Vượt 580 đang là khát khao chung

Mai Hương

19:32 10/03/2016

BizLIVE - VN-Index đã nổ lực tăng điểm trở lại tuy nhiên ngưỡng kháng cự 580 đang là trở ngại lớn. Nếu vượt thành công thì dòng tiền sẽ phấn khích hơn rất nhiều khi nhiều công ty chứng khoán khuyên nhà đầu tư mua vào khi vượt mốc này.

Nhận định chứng khoán 11/3: Vượt 580 đang là khát khao chung
Xu thế tăng trung hạn tiếp tục duy trì (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Thị trường hồi phục và một lần nữa vượt qua ngưỡng kháng cự 575 điểm với VN-Index và  tiếp tục hướng tới vùng đỉnh cũ 80 điểm của HNX-Index. Xu thế tăng trung hạn của thị trường tiếp tục được duy trì, do đó MBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục với tỷ trọng cổ phiếu cao để tận dụng xu hướng tăng của thị trường hiện nay.
Còn sớm để điều chỉnh chám dứt (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường diễn biến tích cực trong phiên hôm nay với lực cầu về cuối phiên gia tăng mạnh mẽ. Mặc dù vậy, vẫn còn sớm để khẳng định áp lực điều chỉnh đã chấm dứt. Nhà đầu tư có thể mua tăng tỷ trọng lên mức trung bình. Hoạt động mua đuổi giá cao và gia tăng tỷ trọng lên mức cao nên hạn chế. 
Chỉ mua thêm khi vượt 580 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Tâm lý thị trường chung hiện không quá bi quan, các hệ thống của chúng tôi cho thấy thị trường vẫn đang tiếp tục trong xu hướng tăng.
Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu cao hơn trong danh mục, tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý là ngưỡng tâm lý 580 điểm hiện vẫn chưa vượt qua và VN Index đã thất bại 3 lần kể từ tháng 12 năm 2015.
Bên cạnh đó, thời điểm sắp diễn ra kì review của các quỹ ETFs sẽ tạo tâm lý e ngại lên một bộ phận nhà đầu tư, nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến chặt chẽ những phản ứng này để đưa ra các quyết định hợp lí nhất.
Việc tăng tỉ trọng cổ phiếu với nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao được khuyến nghị khi VN-Index vượt thành công ngưỡng 580 với thanh khoản thuyết phục và ngược lại. 
Điều chỉnh là để mua vào (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trạng thái tâm lý của thị trường hiện tại đang tích cực hơn. Tuy nhiên BSC vẫn cho rằng các chỉ số sẽ tiếp tục dao động trong vùng giá hiện tại. VN-Index có thể vượt 580 điểm thành công trong một vài phiên tới. Dù vậy, khả năng điều chỉnh vẫn tồn tại và BSC cho rằng đó là thời điểm phù hợp để gia tăng vị thế cổ phiếu.
Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào tại các nhịp điều chỉnh kỹ thuật và tiếp tục nắm giữ nếu VN-Index vượt 580 điểm thành công với khối lượng lớn.
Đứng ngoài cho đến khi vượt kháng cự (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS)
Với phiên tăng điểm tích cực hôm nay, 2 chỉ số dường như đang nỗ lực trở lại chinh phục các ngưỡng kháng cự, tương ứng với mức 580 điểm đối với VN-Index và 80 điểm đối với HNX-Index.
Tuy nhiên, trong khi các cổ phiếu bluechip chỉ nhích nhẹ thì các mã vốn hóa vừa và nhỏ lại tăng tích cực hơn với khối lượng giao dịch tăng cao, cho thấy áp lực bán cũng tăng tương ứng so với lực cầu.
VPBS cho rằng khả năng vượt kháng cự của thị trường chỉ được củng cố nếu các cổ phiếu vốn hóa lớn thu hút được sự tham gia tích cực hơn nữa của dòng tiền. Vì vậy, trong bối cảnh hiện tại, VPBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư đứng ngoài quan sát thị trường.

Xu hướng hiện tại vẫn tiếp diễn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC)

Câu chuyện nới room đã phần nào trở lại với tin đồn nới room ảnh hưởng đến giá cổ phiếu HCM và VNS (trong trường hợp VNS tin đồn cần phải đặt câu hỏi vì ngành vận tải có khả năng vẫn là ngành kinh doanh có điều kiện).

Các mã ngành cao su cũng tiếp tục tăng mạnh bao gồm cả những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ cao su như CSM và DRC.

HSC cho rằng xu hướng hiện tại của thị trường sẽ tiếp diễn trong những tuần tới trong đó các đợt điều chỉnh nhẹ sẽ xen kẽ các đợt bật mạnh trở lại lên các mốc cao mới.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,157.6 160.16 0.69%
Nasdaq 6,624.22 0.56 0.01%
Nikkei 225 21,448.52 85.47 0.4%
FTSE 100 7,507.83 -35.04 -0.47%

BizLIVE - Gặp gỡ