Nhận định chứng khoán 11/10: Thị trường suy yếu, phiên tới rất quan trọng

Mai Hương

19:47 10/10/2016

BizLIVE - Phiên điều chỉnh hôm nay đã diễn ra khá bất ngờ với nhà đầu tư. Tuy nhiên, xu hướng chung vẫn chưa trở nên tiêu cực. Diễn biến phiên ngày 11/10 sẽ được theo sát.

Nhận định chứng khoán 11/10: Thị trường suy yếu, phiên tới rất quan trọng
Thị trường chuyển hướng xấu, rủi ro tăng cao (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)
Thị trường chuyển biến xấu, với tốc độ giảm ngày càng gia tăng, và số lượng mã giảm giá áp đảo. Đặc biệt, nhiều mã cổ phiếu có sự hỗ trợ mạnh từ các yếu tố cơ bản, trong đó có kết quả kinh doanh quý 3 cũng không thoái khỏi xu hướng thoái vốn và giảm điểm mạnh.
Thị trường nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi trong 1,2 phiên tới, sau đợt giảm mạnh vừa qua. Nhưng rủi ro đang tăng lên, và cơ hội không còn nhiều.  Nếu những mã cổ phiếu hàng đầu và đã công bố kết quả kinh doanh vượt bậc trong quý IIIcũng dần dần bị rũ bỏ, thì nhà đầu tư nên thận trọng và giữ tỷ trọng cổ phiếu trong biên độ an toàn.
Chưa vội tăng tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Dòng tiền có xu hướng chuyển từ nhóm cổ phiếu bluechips sang nhóm cổ phiếu mang tính thị trường cao trong phiên hôm nay, phần nào cho thấy dòng tiền vẫn đang xoay vòng tìm kiếm lợi nhuận thay vì rút ra khỏi thị trường. Diễn biến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phiên hôm nay là khá xấu, đe dọa khả năng hồi phục của 2 chỉ số trong các phiên tới. Mặc dù cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện ở các mã cổ phiếu riêng lẻ, tuy nhiên nhà đầu tư với quan điểm đầu tư thận trọng tạm thời được khuyến nghị chưa vội gia tăng tỷ trọng, chờ đợi diễn biến thị trường cho tín hiệu tích cực hơn. 
Phiên tiếp theo có vai trò quan trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Do VN-Index vẫn đang trong vùng đỉnh ngắn hạn nên nhà đầu tư cần bám sát diễn biến chỉ số tại các mốc hỗ trợ dưới để có thể nhận diện sớm rủi ro đổ vỡ của nền tảng tăng giá có được từ phiên 19/09 đến nay. Trong đó, giao dịch theo chiều mua sẽ cần được hạn chế trở lại. Phiên giao dịch tiếp theo sẽ có vai trò quan trọng nhằm kiểm chứng lực cầu của thị trường. Nếu thanh khoản tiếp tục giữ ở mức cao nhưng kèm theo đó là chỉ số tiếp tục xuyên thủng mốc 670 điểm thì rủi ro hình thành nhịp giảm sâu sẽ cần được lưu ý.
Vẫn đang tạo mặt bằng giá mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày đồng thời mất ngưỡng hỗ trợ 681 là dấu hiệu rủi ro cho VN-Index trong các phiên tiếp theo. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật cũng đồng loạt cho các tín hiệu xấu trong ngắn hạn. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh ở các phiên tiếp theo khi nhóm thép và các cổ phiếu trụ vẫn chưa dừng được đà giảm. Nhà đầu tư không nên mở mới vị thế trong thời điểm hiện tại mà nên quan sát vận động của VN-Index ở các ngưỡng hỗ trợ.

Thị trường đã suy yếu (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Hiện VN-Index và HNX-Index vẫn đóng cửa phía trên hỗ trợ của đường MA20 ngày, lần lượt nằm tại 674 điểm và 84 điểm để duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn trung tính. Trong khi đó với phiên giảm hôm nay, tín hiệu ngắn hạn của VN30 đã chuyển về mức tiêu cực. Chỉ báo RSI đã phát ra tín hiệu bán đối với các chỉ số hai sàn, cho thấy sức mạnh thị trường đã suy yếu.

Phân hóa sẽ còn tiếp tục diễn ra (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index sẽ chỉ điều chỉnh quanh vùng 670 - 675 trong phiên giao dịch ngày mai. Quá trình phân hóa cổ phiếu tiếp tục diễn ra và lựa chọn cổ phiếu mua vào vẫn là chiến lược ưu tiên của chúng tôi. Nhà đầu tư chú ý tới các cổ phiếu mid cap cơ bản cũng như là hạn chế giao dịch ngắn hạn.     
Vẫn là điều chỉnh trong ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường điều chỉnh mạnh sau nhiều phiên không thể bứt phá trước đó. Tuy vậy đây vẫn chỉ là xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn, còn xu hướng trung dài hạn vẫn là tăng. Do vậy nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, chờ mua vào tại các vùng hỗ trợ mạnh.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ