Nhận định chứng khoán 10/6: Thị trường đang có những bước tăng vững chắc

Mai Hương

20:55 09/06/2016

BizLIVE - Thị trường có những nhịp tăng và củng cố khá hợp lý nên xu hướng tăng được dự báo sẽ còn tiếp diễn. Tuy nhiên, nếu có điều chỉnh thì cần hiểu rằng đó là những xoa dịp tâm lý và cơ hội để nhà đầu tư mua vào.

Nhận định chứng khoán 10/6: Thị trường đang có những bước tăng vững chắc

Ảnh minh họa.

Cảnh giác với giá dầu (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường vẫn trong xu hướng tăng điểm, tuy nhiên cần lưu ý ảnh hưởng của giá dầu. Dù vượt ngưỡng 50 USD, nhưng giá dầu còn gặp nhiều trở ngại phía trước và có thể sẽ tạo đỉnh ngắn hạn.
Thêm vào đó, ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là 640-645 điểm- khá gần với ngưỡng hiện tại và đồng nghĩa với việc tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận khi tiếp tục mua đuổi giá cổ phiếu đã khá cao.
ART khuyến nghị nên cơ cấu lại danh mục đầu tư và lựa chọn mua vào những cổ phiếu chưa tăng giá trong thời gian vừa qua.
Có thể chinh phục những ngưỡng kháng cự cao hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
VN-Index đã kiểm nghiệm thành công nghưỡng kháng cự 627 điểm, trong khi HNX-Index duy trì đà tăng điểm. Thị trường đang được hỗ trợ khá tốt bởi các yếu tố như giá dầu thế giới tăng cũng như khối ngoại duy trì mua ròng.
Do đó, các chỉ số có thể chinh phục những ngưỡng kháng cự cao hơn 640 điểm đối với VN-Index và 85-87 điểm đối với HNX-Index trong những phiên tới. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại để tận dụng đà tăng điểm của thị trường và theo dõi diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự trên để có hành động phù hợp.
Đỉnh 2 năm vẫn là thử thách lớn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Diễn biến tích cực của giá dầu thô thế giới, các chỉ số chính của TTCK toàn cầu cũng như lực cầu khối ngoại vẫn đang hỗ trợ khá tốt đà tăng của thị trường trong ngắn hạn với đích kỳ vọng tiếp theo của chỉ số VN-Index ở vùng 635 điểm.
Tuy vậy, vùng đỉnh 640 sẽ là thử thách lớn do đây là đỉnh của thị trường trong cả 2 năm gần đây. Ở vùng giá hiện tại, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức cao.
Nhà đầu tư với khẩu vị rủi ro cao có thể đẩy mạnh hoạt động trading ngắn hạn, tuy nhiên cần thận trọng với rủi ro đảo chiều của giá dầu hay động thái bán ròng trở lại của khối ngoại.
Bước tăng giá không quá sốc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Cho tới thời điểm này, sự luân chuyển nhịp nhàng giữa các trụ đỡ là nhóm bluechips đang tạo ra các bước tăng giá không quá sốc cho thị trường.
Đáng chú ý là sự hồi phục của nhóm dầu khí từ đầu năm 2016 đang được đánh giá là nhân tố có thể gây những điểm mới so với diễn biến cùng kỳ năm ngoái.
Theo đó, chiến lược giữ nguyên danh mục và cùng bám theo chỉ số là khá phù hợp trong bối cảnh hiện tại.
Hành động giải ngân mới vào thời điểm này chỉ phù hợp với nhóm nhà đầu tư mạo hiểm và chỉ nên tập trung vào nhóm cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục. 
Sẽ sớm tăng trở lại (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường đã có 1 phiên giao dịch tăng khá với khối lượng giảm mà hỗ trợ chính là nhóm ngân hàng như nhận định của chúng tôi trong báo cáo trước.
Các cổ phiếu dầu khí tiếp tục được hưởng lợi từ giá dầu tăng là hỗ trợ tích cực cho thị trường.
BSC nhận định VN-Index sẽ sớm trở lại đà tăng điểm hướng tới vùng giá đỉnh nhiều năm ở 638 – 640.
Nhà đầu tư có thể tích lũy cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh để đón đầu nhịp tăng tới 638 – 640.
Rung lắc rồi hồi phục (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và hướng về các mức kháng cự 640 của chỉ số VN-Index và 87.0 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới.
Đồng thời, VCSC đánh giá thị trường chưa có dấu hiệu đảo chiều và tiếp tục sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực.
Ngoài ra, điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục gia tăng vào thị trường và có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.
Áp lực bán có phần gia tăng (Trung lập)
(Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục tăng điểm kèm theo khối lượng tăng. Áp lực bán có phần gia tăng khi VN-Index đang dần tiến đến vùng kháng cự mạnh 640 điểm.
Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các nhịp hưng phấn của thị trường và có thể xem xét chốt lời một phần.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ