Nhận định chứng khoán 10/3: Khó định lượng được thời gian tích luỹ

Mai Hương

20:46 09/03/2017

BizLIVE -

Các công tu chứng khoán cũng chưa thể đưa ra quan điểm nhất quán về quá trình tích luỹ của thị trường. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn quan sát thêm nếu muốn nhập cuộc.

 

 

 

Nhận định chứng khoán 10/3: Khó định lượng được thời gian tích luỹ
Dòng tiền thu hẹp, giao dịch tập trung (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex- Art)
Thị trường đang suy yếu nhẹ. Dù các chỉ số chứng khoán vẫn đi ngang và dao động hẹp, nhưng dòng tiền đang cạn kiệt dần. Thông tin tiêu cực có lẽ ảnh hưởng phần nào đến thị trường- điển hình giá dầu giảm mạnh và khả năng Fed tăng lãi suất vào tuần tới. Trong khi đó thông tin hỗ trợ, từ phía các doanh nghiệp đang thưa dần. 
Có lẽ tình hình sẽ cải thiện nhiều hơn và mùa đại hội cổ đông diễn ra sôi động vào tháng Tư tới. Nhưng trước mắt, thị trường đang trong trong thái vận động yếu, do vậy các đợt điều chỉnh diễn ra cục bộ với từng nhóm cổ phiếu  sẽ có cường độ mạnh hơn, cho dù chỉ số thị trường ít có biến động, như diễn biến phiên 9/3 trước đó.
Giằng co quanh đỉnh cũ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường vẫn biến động giằng co quanh vùng đỉnh cũ của chỉ số VN-Index. Trong bối cảnh thị trường vẫn chưa xuất hiện động lực tăng điểm mới, nhà đầu tư khuyến nghị bán trading phần tỷ trọng mua vào các phiên trước. Các hành động mua đuổi, đẩy tỉ trọng lên cao nên được hạn chế.
Tiếp tục sideway (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Về mặt kỹ thuật, hai chỉ số vẫn duy trì trạng thái đi ngang trong những phiên gần đây. Điểm đáng chú ý là dòng tiền vẫn chảy mạnh vào các cổ phiếu Penny và midcap giúp nhóm này giao dịch sôi động với thanh khoản cao. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục dao động sideway trong biên độ 715-720 điểm với VN-Index và 87-88 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng vào các mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt trong các phiên điều chỉnh, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp. (Trung lập)
Ưu tiên dự phòng rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Với những tín hiệu đồ thị phiên hôm nay thì FPTS cho rằng các vị thế ngắn hạn sẽ cần ưu tiên dự phòng rủi ro nếu áp lực bán tiếp tục chi phối phiên cuối tuần. Trong đó việc nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và hạn chế giao dịch sẽ phù hợp trong bối cảnh chờ đợi các thông tin về danh mục ETF, khả năng tăng lãi suất của FED... Nhà đầu tư lướt sóng được khuyến nghị bán ra các cổ phiếu đạt mục tiêu hoặc có tính đầu cơ cao để dự phòng rủi ro VN-Index về khu vực đáy cũ.
Tích luỹ 1-2 tuần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index vẫn chưa có thể bứt phá và sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh tích lũy thêm 5 - 8 phiên giao dịch. Nhiều khả năng thị trường sẽ dao động ở biên độ hẹp trong phiên ngày mai ở vùng 715 (+/- 5 điểm). Một số nhóm cổ phiếu cơ bản, mid cap chu kỳ vẫn thu hút dòng tiền và sự chú ý của nhà đầu tư ưa mạo hiểm. MSI vẫn duy trì quan điểm hãy tiếp tục kiên nhẫn với các nhóm cổ phiếu tốt và hãy tập trung vào trend của TTCK hơn là việc giao dịch liên tục trong ngắn hạn. Hãy cứ để thị trường điều chỉnh xong và hồi phục mạnh hơn là quan tâm đến chỉ số VN-Index trong hiện 
Giằng co 1-2 phiên (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 Hai chỉ số đóng cửa với 2 sắc thái trái chiều, xung lực tăng giá có sự cải thiện trên các nhóm chỉ báo kỹ thuật nhưng chưa dứt khoát, các vùng kháng cự vẫn là thử thách với 2 chỉ số do vậy trạng thái giằng co có thể kéo đai trong 1-2 phiên tới.
Tăng là chủ đạo (Tăng)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
MBKE chưa có thay đổi đáng kể nào trong nhìn nhận về mặt kỹ thuật, cả VN-Index và HNX-Index tuy còn chịu ảnh hưởng từ pha tích lũy ngắn hạn nhưng ở góc nhìn lớn hơn thì xu hướng tăng vẫn là chủ đạo. NĐT được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt trong một xu hướng tăng.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 917.45 ▼ -22.71 (-2.48%)

 
VN-Index 917.45 -22.71 -2.48%
HNX-Index 111.78 -2.03 -1.82%
UPCOM 54.28 -0.19 -0.36%
DJIA 24,211.48 70.57 0.29%
Nasdaq 6,812.84 36.47 0.54%
Nikkei 225 22,811.08 313.05 1.37%
FTSE 100 7,342.77 22.02 0.3%

Emagazine