Nhận định chứng khoán 10/11: Thận trọng là không thừa

Mai Hương

21:15 09/11/2015

BizLIVE -

Các từ "kiểm nghiệm", "lình xình" đã xuất hiện nhiều hơn trong các nhận định chứng khoán. Vì vậy, nhà đầu tư càng cần phải thận trọng hơn trong các giao dịch.

Nhận định chứng khoán 10/11: Thận trọng là không thừa

Ảnh minh họa.

 Xoay vòng tăng giá giữa các cổ phiếu bluechip (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Sau phiên giảm điểm hôm nay, hai chỉ số trở lại trạng thái kiểm nghiệm các ngưỡng hỗ trợ gần nhất tương ứng vùng 610 điểm với VN-Index và 81 điểm với HNX-Index. MBS vẫn nhận thấy hiện tượng xoay vòng tăng giá giữa các cổ phiếu bluechip đóng vai trò hỗ trợ thị trường, mặc dù vậy thị trường cần có sự cải thiện rõ nét hơn về thanh khoản để các chỉ số thực sự tăng lên các vùng kháng cự cao hơn.  Nhà đầu tư tiếp tục duy trì các cổ phiếu bluechip trong danh mục và giảm tỷ trọng các cổ phiếu đã tăng giá mạnh thời gian vừa qua, đưa danh mục về tỷ trọng 80% cổ phiếu/ 20% tiền mặt và theo dõi diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.
Duy trì quan điểm thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sự trở lại của một số cổ phiếu đầu cơ là diễn biến khá bất ngờ trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu này chỉ là số ít và không có nhiều ảnh hưởng tới diễn biến của thị trường chung. BVSC duy trì quan điểm thận trọng khi khuyến nghị nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua mới, tạm thời giữ tỷ trọng danh mục ở mức trung bình, chờ VN-Index điều chỉnh về các vùng điểm sâu hơn mới xem xét giải ngân trở lại.  
Thanh khoản là quan trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Dựa trên những dấu hiệu rủi ro xu hướng được ghi nhận, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế các hoạt động giải ngân mới nhằm tránh các biến động khó lường của xu hướng tiếp theo. Việc mua mới cần kiên nhẫn chờ các tín hiệu vững chắc tại các điểm thị trường điều chỉnh hoặc rung lắc mạnh để có cơ sở đánh giá chắc chắn hơn về xu hướng của thị trường chung. Trong đó, yếu tố thanh khoản cần được đặc biệt lưu ý. Cụ thể, trong các phiên chỉ số giảm về ngưỡng hỗ trợ, thanh khoản thị trường cần sụt giảm tạo nền tảng an toàn cho kịch bản đi ngang tích lũy. Ở chiều ngược lại, nếu thanh khoản tiếp tục ngược chiều xu hướng thì nhà đầu tư nên cân nhắc giảm bớt tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu, đặc biệt là nhóm có sử dụng margin. 
Thiếu động lực rõ rệt (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Xu hướng giằng co vẫn tiếp tục và sẽ còn tiếp diễn nếu không có thêm thông tin hỗ trợ đủ mạnh cho thị trường. Vùng biên độ dao động kỹ thuật là từ 600 đến 615 điểm. 
Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý, chốt lãi các cổ phiếu có lãi khá tại các phiên tăng điểm, đồng thời có thể mạo hiểm mở lại vị thế ở những phiên giảm.
Điều chỉnh về vùng hỗ trợ (Giảm) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về gần các vùng hỗ trợ 595 – 600 của chỉ số VN-Index và 80,5 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng, xung lượng ngắn hạn và chỉ báo dòng tiền vẫn có chiều hướng giảm trong ngắn hạn cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn và VCSC đánh giá thấp khả năng vượt các vùng kháng cự 610 – 615 của chỉ số VN-Index và 82,5 của chỉ số HNX-Index.  
Lình xình còn tiếp diễn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC)
Các thị trường đã biến động xung quanh tham chiếu với biên độ không lớn. Trước mắt triển vọng của thị trường vẫn là tích cực nhưng rủi ro giảm đã tăng lên như HSC đề cập hôm thứ 6. Trong những phiên tới có vẻ xu hướng hiện tại sẽ tiếp diễn với các chỉ số biến động quanh mặt bằng hiện tại.
Trước mắt chỉ có một số ít cổ phiếu nhận được sự chú ý của các NĐT trong khi thị trường chung vẫn tiếp tục lình xình.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine