Nhận định chứng khoán 10/11: Cân bằng lại nhưng chưa thoát xu hướng giảm

Mai Hương

20:00 09/11/2016

BizLIVE - Dòng tiền bắt đáy xuất hiện ở nhiều cổ phiếu đã giúp cho thị trường không giảm sâu. Trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có thể ổn định lại nhưng không có nghĩa rằng xu hướng đi xuống đã chấm dứt.

Nhận định chứng khoán 10/11: Cân bằng lại nhưng chưa thoát xu hướng giảm
Hồi phục chậm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)     
Nhà đầu tư có thể giải ngân dần vào các cổ phiếu đang còn ở mức giá rẻ trong đợt giảm giá này, với mục đích nắm giữ dài hạn và chờ kết quả kinh doanh cuối năm. Trong khi đó, các giao dịch mua bán ngắn hạn vẫn có thể kém hiệu quả do sự phục hồi vẫn còn chưa rõ ràng của thị trường trong ngắn hạn.
Bỏ ngỏ cơ hội hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Diễn biến hồi phục của thị trường về cuối phiên với thanh khoản tăng cao, cùng với đó là việc chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong tầm ảnh hưởng của vùng hỗ trợ 660 và khối ngoại mua ròng vài phiên gần đây, cơ hội xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn hiện đang được bỏ ngỏ. Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động trading ngắn hạn với tỷ trọng thấp, tránh mua đuổi ở vùng giá cao do rủi ro giảm điểm trung hạn của 2 chỉ số vẫn hiện hữu. 
Tiếp đà hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện trở lại giúp hai chỉ số thu hẹp đà giảm điểm và đóng cửa trên mốc 670 điểm với VN-Index và 80 điểm với HNX-Index. Diễn biến tích cực về cuối phiên cùng với việc khối ngoại duy trì mua ròng sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường trong những phiên tới. Khả năng hai chỉ số sẽ tiếp tục đà hồi phục để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Giai đoạn dò đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Diễn biến của phiên kế tiếp sẽ tiếp tục giữ vai trò đánh giá tâm lý của nhà đầu tư sau kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Với những dấu hiệu giao dịch có phần tương tự như phiên Brexit của phiên hôm nay thì FPTS kỳ vọng sẽ tiếp tục xuất hiện lực đỡ giá tại mốc 660 điểm giúp VN-Index không bị điều chỉnh quá sâu. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong giai đoạn dò đáy và khi tín hiệu tạo đáy tin cậy chưa xuất hiện thì nhà đầu tư vẫn sẽ được khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt lớn nhằm đảm bảo an toàn. Trước khi VN-Index có thể tạo ra tín hiệu phá vỡ ngưỡng kháng cự ngắn hạn kèm thanh khoản tích cực thì kỳ vọng đảo chiều xu hướng giảm giá sẽ chưa được kích hoạt. 
Sẽ giao dịch cân bằng lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Bất ngờ luôn có thể xảy ra khiến cho thị trường biến động mạnh. Donald Trump thắng cử là bất ngờ lớn trong phiên giao dịch hôm nay đối với tâm lý nhà đầu tư khiến bán tháo xuất hiện ở đầu phiên buổi chiều nhưng lực cầu bắt đáy đã thu hẹp đà giảm điểm của VN-Index. VN-Index có thể sẽ giao dịch cân bằng hơn trong phiên giao dịch tiếp theo và được kỳ vọng sẽ tiếp tục vận động trong vùng 670 - 690. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý trong khi theo dõi vận động của VN-Index sau khi các yếu tố bên ngoài như bầu cử Tổng thống Mỹ lắng xuống để có chiến lược giao dịch phù hợp.
Điều chỉnh tiếp (Giảm)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index vẫn có thể điều chỉnh tiếp thậm chí có thể tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch ngày mai. Sẽ không có bất ngờ nào xẩy ra khi lượng cung cầu cổ phiếu trên thị trường sẽ khá cân bằng. Một số cổ phiếu tốt sẽ có giao dịch sôi động. Nhà đầu tư hạn chế giao dịch ở các mã đầu cơ hoặc cổ phiếu yếu kém. Chú ý đến các cơ hội đầu tư giá trị với tầm nhìn đến đầu quý II/2017.

Xu hướng điều chỉnh tiếp diễn (Giảm)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đồng loạt giảm điểm kèm khối lượng giao dịch có sự tăng mạnh. Như vậy, xu hướng điều chỉnh của thị trường vẫn đang tiếp diễn, nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh muc hợp lý và chưa vội bắt đáy.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 917.45 ▼ -22.71 (-2.48%)

 
VN-Index 917.45 -22.71 -2.48%
HNX-Index 111.78 -2.03 -1.82%
UPCOM 54.28 -0.19 -0.36%
DJIA 24,211.48 70.57 0.29%
Nasdaq 6,812.84 36.47 0.54%
Nikkei 225 22,811.08 313.05 1.37%
FTSE 100 7,342.77 22.02 0.3%

Emagazine