Nhận định chứng khoán 10/10: Cơ hội vẫn nhiều hơn rủi ro

Mai Hương

21:56 09/10/2016

BizLIVE - Thị trường điều chỉnh nhưng nhiều công ty chứng khoán vẫn cho rằng đây là cơ hội để mua vào các cổ phiếu được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh quý III/2016.

Nhận định chứng khoán 10/10: Cơ hội vẫn nhiều hơn rủi ro
Cơ hội tăng tỷ trọng (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Xu hướng tăng điểm trong trung hạn vẫn được bảo lưu với đích kỳ vọng hướng tới vùng 700-710. Mặc dù vậy, trong ngắn hạn diễn biến yếu đi ở nhóm cổ phiếu bluechips cũng như áp lực bán ròng quay trở lại ở khối ngoại khiến rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh của 2 chỉ số vẫn hiện hữu, là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu có tiềm năng KQKD quý III khả quan.  
Rủi ro ngắn hạn thấp (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Sự vận động của dòng tiền trong tuần vừa qua cho khả năng xu hướng điều chỉnh và đi ngang có thể sẽ xảy ra đối với những nhóm cổ phiếu đã có mức tăng trưởng tích cực. Ngoài ra, dựa trên kịch bản giảm điểm và thử thách khu vực hỗ trợ mạnh trong tuần tới, rủi ro phá vỡ xu hướng mặc dù không lớn nhưng vẫn cần phải được lưu ý để ra quyết định giao dịch phù hợp hơn. Giai đoạn này, nhà đầu tư không nên dàn trải danh mục mà nên tập trung hướng trở lại nhóm cổ phiếu cơ bản có thông tin hỗ trợ. Hoạt động giải ngân sử dụng margin cũng không nên mở rộng khi điểm bứt phá xác nhận xu hướng tăng tiếp theo chưa xuất hiện.
Sẽ xác định xu hướng trong tuần tới (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Tiếp cận ngưỡng hỗ trợ 680 có thể là cần thiết đối với thị trường ở thời điểm hiện tại khi mà thi trường chưa tìm được động lực chinh phục ngưỡng 690 điểm trong suốt tuần qua. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá đây là cơ hội nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trong danh mục đối với những mã cổ phiếu cơ bản tốt về KQKD cũng như triển vọng cuối năm, khi đang nằm trong mức giá chiết khấu với thị trường chung. Trong tuần tới, thị trường có thể xác định rõ ràng xu hướng, thúc đẩy thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm và tiếp cận gần hơn ngưỡng kháng cự 700 trong khi nhưng thông tin tích cực thị trường và vĩ mô, thế giới đang hỗ trợ xu hướng này. 
Tăng lại phiên đầu tuần (Tăng)  
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC) 
Với việc đóng cửa phía dưới ngưỡng 685 điểm của đường MA5 và MA10, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index tạm thời chuyển xuống mức trung tính, trong khi tín hiệu của VN30 tạm thời chuyển xuống mức tiêu cực. HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu tich cực, nhưng đã xuất hiệu dấu hiệu cảnh báo rủi ro với mẫu hình Bearish Engulfing. Sự hoảng loạn vẫn chưa xuất hiện khi mà bên mua vẫn đang thể hiện sự phản kháng. Điều này có thể giúp thị trường hồi phục lại vào đầu tuần tới.
Co giật đầu phiên nhưng tiếp tục tăng (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI) 
Phiên thứ 2 đầu tuần thị trường có thể sẽ co giật rung lắc nhẹ đầu phiên và tăng điểm trở lại vào cuối phiên. Các nhà đầu tư giá trị vẫn nên duy trì trạng thái cổ phiếu, có thể xem xét giải ngân vào một số cổ phiếu thuộc ngành dầu khí, bảo hiểm; giao dịch ngắn hạn vẫn nên hạn chế giao dịch.    
Điều chỉnh bình thường (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Thị trường điều chỉnh nhẹ với thanh khoản giảm. Nhiều khả năng đây chỉ là nhịp điều chỉnh bình thường của thị trường. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và những nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao có thể giải ngân thêm trong những phiên giảm điểm.
Tích lũy quanh 670-680 (Trung lập) 
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS) 
VN-Index rung lắc mạnh ngay dưới ngưỡng kháng cự ngắn hạn 690 và đánh mất toàn bộ điểm số đạt được trong tuần do áp lực chốt lời gia tăng mạnh mẽ. Đáng chú ý, nhóm SmallCap đang nhận được sự hỗ trở của dòng tiền trong khi nhóm VN30 tiếp tục phân hóa. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao và đóng vai trò chính hỗ trợ thị trường. VN-Index đang tiến gần về vùng hỗ trợ 670-680 và có thể sẽ tích lũy quanh vùng này trong bối cảnh lưc bán ra vẫn khá mạnh.
Về kỹ thuật, hệ thống chỉ báo xu hướng của KIS vẫn duy trì tín hiệu tăng trên cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index. Do vậy, NĐT có thể cân nhắc giải ngân và hướng danh mục vào các mã cơ bản tốt có triển vọng KQKD quý III tích cực khi VN-Index điều chỉnh trong ngắn hạn.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.29 ▲ 8.86 (1.07%)

 
VN-Index 828.29 8.86 1.07%
HNX-Index 109.84 0.54 0.49%
UPCOM 54.21 -0.11 -0.21%
DJIA 22,871.72 30.71 0.13%
Nasdaq 6,605.8 14.29 0.22%
Nikkei 225 21,255.56 100.38 0.47%
FTSE 100 7,536.53 1.09 0.01%

BizLIVE - Gặp gỡ