Chứng khoán 24h: Việt Nam nên nới room, cần bao dung với chứng khoán

Tuấn Việt

19:03 27/05/2015

BizLIVE - Theo Lynch, người từng điều hành một trong những quỹ đầu tư hàng đầu nước Mỹ thì đầu tư chứng khoán cũng giống như đánh bạc - ngoài yếu tố may mắn ngẫu nhiên thì chiến thuật và tâm lý đúng đắn là yếu tố góp phần làm nên chiến thắng. Sau 6 phiên liên tiếp tăng điểm, hôm nay VN-Index đã có phiên giảm đỏ đầu tiên.

Chứng khoán 24h: Việt Nam nên nới room, cần bao dung với chứng khoán

Ảnh minh họa.

HNX-Index ngược dòng thành công

Hôm nay, thị trường đã có một nhịp bật lại khá mạnh trong phiên chiều, VN-Index tiến sát mốc 570 điểm trong khi HNX-Index tiến sát 82 điểm. Tuy nhiên về cuối phiên, chỉ có HNX-Index duy trì được sắc xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index đã giảm 0,13% điểm, thanh khoản đạt 115 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch là 1.756 tỷ đồng.
Chứng khoán chiều 27/5: HNX-Index ngược dòng thành công
Toàn sàn có 97/376 mã tăng, FLC tiếp tục dư mua giá trần và đã có hơn 19 triệu cổ phiếu được khớp trần. Đóng cửa phiên, FLC và OGC là 2/30 tăng trần của nhóm VN30, đứng sau là HVG (+3,99%).

Một số cổ phiếu tăng trong phiên sáng đã không thể duy trì đến tận cuối phiên HCM, HSG, CII. Trong bối cảnh, VNM, FPT, VSH, DRC, DPM giảm điểm... (Xem tiếp)

"Cần có sự bao dung với thị trường chứng khoán"

"Thị trường chứng khoán cần được nhìn nhận như giải pháp thực thi tái cấu trúc nền kinh tế, thúc đẩy sự minh bạch và tạo nền tảng thiết lập hệ thống an sinh xã hội đa trụ cột", ông Nguyễn Thành Long, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chia sẻ.

Điều cần nhất trên chặng đường dài phía trước là sự đột phá về tư duy để định dạng, xác định đúng vai trò của thị trường chứng khoán trong nền kinh tế.

Cùng với đó, cần có cả sự bao dung thị trường chứng khoán trong giai đoạn đầu để có thái độ nuôi dưỡng, trân trọng nhà đầu tư, bởi có được sự phát triển của thị trường chứng khoán trong thời gian qua là nhờ vào nhà đầu tư... (Xem tiếp)

Ông Andy Ho: Muốn gia nhập thị trường mới nổi, Việt Nam cần nới room
Ông Andy Ho: Muốn gia nhập thị trường mới nổi, Việt Nam cần nới room
Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị đầu tư Asean tổ chức tại TP.HCM, ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận đầu tư (CIO) của Tập đoàn VinaCapital cho rằng ở khía cạnh nhà đầu tư nước ngoài, hiện nay thị trường chứng khoán Việt Nam đang được xếp vào thị trường cận biên (Frontier markets) và Việt Nam cần đi vào nhóm thị trường mới nổi (Emerging Markets).

“Và điều kiện cần để bước vào thị trường mới nổi là phải tăng thanh khoản cho thị trường. Nếu mở được room thì sẽ là một trong những yếu tố giúp thị trường Việt Nam tăng thanh khoản và qua đó bước vào thị trường mới nổi”, CIO VinaCapital cho biết...(Xem tiếp)

Peter Lynch: Đầu tư chứng khoán như đánh bạc

Nhà đầu tư lừng danh Peter Lynch được biết đến qua vai trò điều hành một trong những quỹ đầu tư hàng đầu nước Mỹ là Fidelity Magellan.

Theo Lynch, đầu tư chứng khoán cũng giống như đánh bạc - ngoài yếu tố may mắn ngẫu nhiên thì chiến thuật và tâm lý đúng đắn là yếu tố góp phần làm nên chiến thắng.

Theo ông, đầu tư đơn giản chỉ là một trò cá độ trong đó bạn cố gắng chiến thắng những khó khăn của chính mình. Và thực tế thị trường chứng khoán khiến ông liên tưởng nhiều nhất đến trò chơi bài Poker... (Xem tiếp)
Peter Lynch: Đầu tư chứng khoán như đánh bạc
FLC: Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 25 triệu cổ phiếu

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) vừa có thông báo gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM về giao dịch của cổ đông nội bộ.

Theo đó, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đăng ký mua 25 triệu cổ phiếu FLC.

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 1/6/2015 đến 1/7/2015, phương phức giao dịch là thoả thuận và khớp lệnh.

Chứng khoán Mỹ có phiên tệ nhất tháng

Chứng khoán Mỹ giảm 1% trong thứ Ba khi đồng USD tăng giá và các thông tin kinh tế Mỹ trái ngược nhau, CNBC ghi nhận.

Mọi cổ phiếu blue chips trong nhóm Dow Jones đều giảm điểm, khiến chỉ số có phiên sa sút tệ nhất trong tháng.

Nasdaq và S&P 500 cũng có phiên tệ nhất kể từ 5/5. Cổ phiếu nhóm công nghệ và năng lượng dẫn đầu nhóm giảm điểm... (Xem tiếp)
Chứng khoán Mỹ có phiên tệ nhất tháng

TUẤN VIỆT

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,157.6 160.16 0.69%
Nasdaq 6,624.22 0.56 0.01%
Nikkei 225 21,448.52 85.47 0.4%
FTSE 100 7,507.83 -35.04 -0.47%

BizLIVE - Gặp gỡ