Yêu cầu Bí thư Huyện Tây Giang giải trình đào đường hầm xuyên núi

Nguyễn Sơn

20:17 25/03/2016

Ông B’riu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, tỉnh Quảng Nam được yêu cầu giải trình về việc đào hầm xuyên núi trong khu vực vườn nhà.

Yêu cầu Bí thư Huyện Tây Giang giải trình đào đường hầm xuyên núi

Ông B’riu Liếc. (Nguồn: taygiang.quangnam.gov.vn).

Chiều 25/3, ông Trần Xuân Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã họp và đề nghị ông B’riu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, có văn bản giải trình về việc đào hầm xuyên núi trong khu vực vườn nhà.

Trước đó, từ năm 2009, ông B’riu Liếc cùng người thân trong gia đình đã tiến hành đào đường hầm trong vườn nhà tại xã A Tiêng, huyện Tây Giang.

Đến nay, đường hầm được đào với chiều dài khoảng 50m, chiều rộng khoảng 1,5m và chiều cao khoảng 2m. Đường hầm đang ở dạng thô, chưa được gia cố hay trang trí.

Trước sự việc trên, nhiều thông tin đồn đoán là ông B’riu Liếc đào hầm với mục đích khai thác vàng, nhưng ông B’riu Liếc phủ nhận. Theo người dân địa phương, khu vực này trữ lượng vàng cũng không cao. Điều đáng lưu ý là ông B’riu Liếc đào hầm xuyên núi nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Ông Trần Xuân Vinh cho biết trong cuộc họp ngày 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã yêu cầu ông B’riu Liếc có văn bản giải trình cụ thể về quy mô, mục đích của việc đào hầm.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cũng chỉ đạo các ngành chức năng xem xét việc đào hầm có đúng theo quy định của pháp luật không. Qua đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ tiến hành xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Vietnam Plus

Từ khóa: Quảng Nam, quy định

BizLIVE - Gặp gỡ