Xử lý nghiêm nhà xe tăng giá vé, nhồi khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đỗ Hưng

09:27 24/04/2015

Xử lý nghiêm các trường hợp thu tiền quá giá niêm yết, bắt chẹt khách, nhồi nhét khách…

Xử lý nghiêm nhà xe tăng giá vé, nhồi khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Ảnh minh họa.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GT-VT và Bộ Tài chính đảm bảo giá cước vận tải trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 30/4 và 1/5/2015, Sở GT-VT Hà Nội chỉ đạo Thanh tra Sở GT-VT giám sát các đơn vị vận tải, khai thác bến xe thực hiện việc niêm yết giá cước trên xe, tại bến xe.

Xử lý nghiêm các trường hợp thu tiền quá giá niêm yết, bắt chẹt khách, nhồi nhét khách… Đồng thời niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Thanh tra tại các bến xe và trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân kịp thời phản ánh các vi phạm.

Sở này cũng yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe, vận tải hành khách bằng xe ô tô, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội thực hiện việc kê khai giá, in và phát giá vé theo quy định; niêm yết giá cước rõ ràng để hành khách dễ thấy.
Tuyệt đối không được tùy tiện tăng giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, không bắt chẹt khách, nhồi khách, ép giá cước.

Tăng cường kiểm tra, giám sát lái phụ xe buýt thực hiện chuyến lượt theo biểu đồ phê duyệt. Tăng cường xử lý nhân viên phục vụ xe buýt vi phạm thu tiền quá quy định, thu tiền không xé vé, quay vòng vé. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lái xe và nhân viên phục vụ để giải tỏa khách khi lượng khách tăng đột biến

Các tuyến vận tải hành, liên tỉnh yêu cầu không được thu thêm phần phụ thu và tính vào giá cước vận tải, kể cả tuyến liên tỉnh có một chiều chạy rỗng.

Bố trí xe dự phòng để chuyển tải hành khách từ những xe bị xử lý hạ tải, xe sự cố kỹ thuật, tai nạn…

Các đơn vị sử dụng các phương tiện tăng cường giải tỏa khách, tuyệt đối không được tăng giá cước, bắt chẹt khách, thu giá cước quá quy định.

Sở GT-VT cung yêu cầu các đơn vị nói trên niêm yết số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo đơn vị để hành khách kịp thời phản ánh những trường hợp khẩn cấp.

Theo VOV

BizLIVE - Gặp gỡ