Xì khí amoniac tại nhà máy nước đá, dân chạy tán loạn

Phúc Hưng

20:55 13/06/2016

Chiều 13/6, hàng trăm người trong khu dân cư ở TP Cà Mau tháo chạy tán loạn khi khí amoniac của nhà máy sản xuất nước đá bị rò rỉ

Xì khí amoniac tại nhà máy nước đá, dân chạy tán loạn

Ảnh minh họa.

Hơn 14h, hệ thống khí amoniac dùng để đông lạnh nước đá của nhà máy Thịnh Lợi ở phường 4 (TP Cà Mau) bất ngờ rò rỉ, khiến người dân hoảng loạn.

Một nhân chứng cho biết, khí độc nồng nặc phát ra dữ dội từ cơ sở sản xuất nước đá, bay khắp nơi. Một số người không chạy kịp đã hít phải gây buồn nôn, khó thở, cay mắt phải đến cơ sở y tế điều trị.

Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Cà Mau điều nhiều xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường. Hàng chục lính cứu hỏa đeo mặt nạ chống độc và bình oxy tìm cách tiếp cận khóa các van khí bị rò rỉ. Hơn giờ sau, sự cố cơ bản đã được khắc phục.

Cảnh sát được trang bị mặt nạ chống độc, bình ôxy khi tiếp cận xử lý vụ rò rỉ. Ảnh: Phúc Hưng
Cảnh sát đeomặt nạ chống độc, bình oxy khi tiếp cận xử lý vụ rò rỉ. Ảnh:Phúc Hưng.

Hơn một năm trước, nam công nhân 27 tuổi đã thiệt mạng khi khí amoniac tại hãng nước đá ở ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân, TP Cà Mau bị rò rỉ.Ông Huỳnh Văn Minh - Chủ tịch UBND phường 4 cho biết, rất may không có ai bị thương nặng trong vụ rò rỉ khí amoniac. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Theo VnExpress

Từ khóa: Cà Mau, chữa cháy

BizLIVE - Gặp gỡ