Xe khách nhồi nhét, “thượng đế” ngồi luôn ghế tài xế!

Trà Giang

21:05 09/02/2016

Ngày 9/2 (tức mùng 2 tết Âm lịch), đây là dịp mọi người về quê chúc tết khá đông, đây cũng là dịp các nhà xe thừa cơ "nhồi nhét" khách vô tội vạ để kiếm thêm lợi nhuận.

Xe khách nhồi nhét, “thượng đế” ngồi luôn ghế tài xế!

Xe quá tải, hành khách được xếp ngồi cùng ghế tài xế

Từ thành phố Vinh đi Con Cuông (Nghệ An) nhà xe Tính Nga, 16 chỗ mang biển kiểm soát 37B-00979 đón khách lòng vòng tại TP Vinh mất hơn 1 tiếng đồng hồ rồi mới bắt đầu khởi hành.

Xe chỉ 16 chỗ nhưng nhà xe liên tục đón thêm khách dù đã đủ số người đúng quy định. Số hành khách trên xe đã lên tới 25 người gồm cả trẻ em và phụ nữ mang thai ngồi chen chúc lên nhau. Mỗi hàng ghế đều "nhồi" thêm 2-3 người. Có đoạn cả "lơ" xe và hành khách cùng đứng "bấu víu" sát cửa ra vào.

Điều đáng nói hơn cả, khi xe chạy tới huyện Nam Đàn, mặc dù ghế cạnh tài xế đã 3 người lớn (1 phụ nữ mang thai) và 1 trẻ nhỏ trong khi ghế chỉ dành cho 2 người nhưng xe vẫn đón thêm 1 phụ nữ nữa và người này được xếp ngồi cùng... tài xế. "Bác tài" ngồi sát tịt cửa ra vào và vẫn "tự tin" lái xe. Chưa dừng lại ở đó, "lơ" xe vẫn tiếp tục gọi điện thoại nhận đón khách.


Dù xe đã "chật như êm" nhưng phụ xe vẫn tiếp tục gọi điện thoại nhận đón khách

Chị Trang, hành khách đi trên xe bức xúc chia sẻ: "Không chỉ riêng dịp tết mới có chuyện xe "dù" như thế này mà cả những ngày thường nhà xe sẽ cố "nhét" càng nhiều khách càng tốt. Tôi biết như thế này sẽ rất nguy hiểm nhưng ở đây hầu như xe nào cũng như vậy nên đành chấp nhận".

Trên xe đã dán Giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải nhưng chất lượng không như cam kết

Mặc dù trên xe có dán "Giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải" được cấp bởi Hợp tác xã vận tải hành khách Vân Kỳ (Nghệ An) có cam kết nhà xe sẽ chở đúng số người quy định nhưng nhà xe Nga Tính không chấp hành đúng quy định gây nguy hiểm tới tính mạng của hành khách trên xe.

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine