Xe “dù” náo loạn Đắk Lắk: Cơ quan chức năng kêu “khó” xử lý

Ngọc Hùng

07:31 15/09/2015

Dàn xe “coi trời bằng vung” của nhà xe Việt Thanh hoạt động ngang nhiên trên tuyến QL26 nhưng cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk kêu… khó xử lý.

Xe “dù” náo loạn Đắk Lắk: Cơ quan chức năng kêu “khó” xử lý

Ảnh minh họa.

Ông Đỗ Bình Chính, PGĐ Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho hay: “Trước thông tin Báo Giao thông phản ánh về nhà xe Việt Thanh hoạt động bất chấp pháp luật, Sở sẽ giao TTGT kiểm tra và xử lý theo quy định. Hiện tại, Công ty Vận tải Việt Thanh đang xin Sở cấp phép cho hoạt động, nhưng Sở đang chờ TTGT kiểm tra tình hình hoạt động của xe Việt Thanh như thế nào Sở mới cấp phép. Tình hình xe vi phạm ra sao thì việc này Sở GTVT TP HCM phải nắm vì những xe này được đăng ký tại TP HCM và được Sở GTVT TP HCM cấp phù hiệu.

Vì thế, Sở GTVT TP HCM phải xem xét lại việc cấp phù hiệu cho các xe trên, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk không quản lý nên không thể “xử lý”. Điều đáng nói, xe Việt Thanh hoạt động tuyến nội tỉnh, chạy đối lưu trên tuyến QL26 từ TP Buôn Ma Thuột đi Ea Kar, Mdrắk (Km 68) qua bao nhiêu chốt kiểm tra từ cảnh sát trật tự, CSGT TP Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắk, Ea Kar và Trạm CSGT tỉnh Đắk Lắk nhưng các xe vi phạm vẫn chạy thì cần xem lại”.

Trong khi đó, Thiếu tá Nguyễn Quang Vịnh, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ nhanh chóng tổ chức lực lượng kiểm tra và kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng xe “dù”, xe coi thường pháp luật của nhà xe Việt Thanh. “Cảm ơn thông tin Báo Giao thông đã phản ánh. Đối với nhà xe Việt Thanh chúng tôi kiên quyết không bao che, sẽ cho lực lượng TTKS, kiểm tra mức vi phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó.

Trước đây, chúng tôi đã từng xử lý và xử lý rất mạnh tay đối với Công ty Việt Thanh rồi. Nhưng xử lý xong, các xe vẫn chạy theo kiểu trốn tránh khiến cho công tác xử lý gặp rất nhiều khó khăn. Tuần tới chúng tôi sẽ cho các tổ công tác TTKS trên tuyến, kiên quyết xử lý rốt ráo”, Thiếu tá Vịnh khẳng định.

Theo baogiaothong.vn

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine