Xe điện 4 bánh không đăng ký vẫn hoạt động tại Yên Tử

Minh Cương

15:13 21/02/2016

Nhà chức trách khẳng định trong ngày 22/2, đơn vị quản lý 38 ôtô điện phải hoàn tất thủ tục đăng ký để được cấp biển, nếu không sẽ dừng mọi hoạt động và giữ xe.

Xe điện 4 bánh không đăng ký vẫn hoạt động tại Yên Tử

Ôtô điện chưa đăng ký biển kiểm soát vẫn đưa đón khách tại Yên Tử. Ảnh: Minh Cương

Năm nay, bãi đỗ xe của khu di tích Yên Tử (TP Uông Bí, Quảng Ninh) được chuyển ra khu vực dốc Hạ Kiều, cách bãi đỗ xe cũ gần 2 km. Khách hành hương sẽ phải để xe ở bãi đỗ mới và chọn hai phương án: Đi bộ gần 2 km, hoặc mua vé xe điện (10.000 đồng/lượt) vào nhà ga cáp treo. Để phục vụ khách, Công ty Tùng Lâm đã đưa vào sử dụng 38 ôtô điện và chưa đăng ký biển số.

Trao đổi với VnExpress chiều 20/2, đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng công an TP Uông Bí, khẳng định 38 ôtô điện chưa đăng ký đang hoạt động trong khuôn viên khu di tích Yên Tử là sai quy định. "Chúng tôi đã làm việc với Công ty Tùng Lâm và yêu cầu trong ngày 22/2 phải hoàn tất thủ tục đăng ký để được cấp biển, nếu không sẽ dừng mọi hoạt động và có quyết định giữ xe", ông Tính nói.

xe-dien-4-banh-khong-dang-ky-van-hoat-dong-tai-yen-tu-1
Khu vực bãi đỗ xe mới tại dốc Hạ Kiều, cách khu vực lễ trường Giải Oan gần 2 km. Ảnh: Minh Cương
Theo ban tổ chức, từ ngày mùng 1 tháng giêng đến nay, Yên Tử đã đón trên 300 nghìn lượt khách tham quan, bình quân mỗi ngày đón khoảng 25.000.Lý giải về việc này, ông Lê Trọng Thanh, Phó giám đốc Công ty Tùng Lâm, cho biết công ty có 38 ôtô điện (9-11 chỗ), trong đó 30 chiếc mới mua về được nhập khẩu từ Trung Quốc và có đầy đủ giấy tờ. "Chúng tôi không đăng ký biển kiểm soát là do xe chỉ chạy trong đường nội vi chứ không tham gia giao thông bên ngoài", ông Thanh nói.

 

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ