Vụ tranh chấp nghìn tỷ của bà bán bún: Cô con gái trả 100.000 USD cho cậu

Hải Duyên

22:02 06/05/2015

Người duy nhất thừa kế khối tài sản nghìn tỷ đồng của bà làm bún đã đồng ý trả 100.000 USD cho người cậu, sau thời gian dài bị kiện.

Vụ tranh chấp nghìn tỷ của bà bán bún: Cô con gái trả 100.000 USD cho cậu

Căn biệt thự cũ trên đường Tô Hiệu, quận Tân Phú nơi bà Phát sống được các anh em của bà cho là tài sản chung của họ tộc. Vụ tranh chấp này vẫn chưa kết thúc. Ảnh: Q.T.

TAND TP HCM vừa ra quyết định hòa giải thành vụ tranh chấp 100.000 USD giữa nguyên đơn Thạch Lai Kim (em bà bán bún Thạch Kim Phát - người để lại khối tài sản nghìn tỷ sau khi đột tử) và bị đơn Thạch Hà Huệ Lan (27 tuổi, con gái nuôi bà Phát). Động thái này được tòa đưa ra một ngày sau khi phía bị đơn đồng ý trả số tiền cho ông Kim.

Theo nội dung vụ kiện, ông Kim (định cư ở nước ngoài) có gửi về nhờ bà Thạch Kim Phát giữ 100.000 USD tại ngân hàng của Việt Nam. Giấy tờ liên quan đến việc gửi ngân hàng do người chị giữ.

Khoảng tháng 3/2011, bà Phát đột tử. Người duy nhất được thừa kế di sản là con gái nuôi của bà. Huệ Lan đã làm giấy cam kết trả cho người cậu số tiền này trước hai người làm chứng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài không thấy cháu nuôi trả tiền, ông Kim khởi kiện ra tòa, năm 2013. Cơ quan xét xử nhiều lần triệu tập hai bên để hòa giải nhưng bị đơn luôn vắng mặt.

Theo dự kiến, phiên xử sẽ được mở lại vào chiều 6/5. Nhưng một ngày trước hai bên đã hòa giải thành, sau khi Huệ Lan đồng ý trả tiền cho ông Kim. Cả hai phía cũng chấp nhận chia đều án phí.

Đây là một trong ba vụ kiện liên quan đến việc tranh chấp khối tài sản bà Phát để lại. Hồi cuối năm 2014, TAND TP HCM đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án tranh chấp tài sản thừa kế giữa nguyên đơn Thạch Vũ Phương (66 tuổi, em bà Phát) và Huệ Lan vì cho rằng đã hết thời hiệu khởi kiện. Không đồng ý, ông Phương kháng cáo.

Ngoài ra, ông Hà Xuân (một người em khác của bà Phát, đang định cư tại Đức) cũng đang khởi kiện người con nuôi của bà Phát để đòi lại 90.000 Euro mà ông cho là đã nhờ chị gái giữ khi bà còn sống.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine