Vụ sập giàn giáo làm 2 người tử vong, Bộ Xây dựng vào cuộc

Mạnh Nguyễn

18:34 10/07/2015

BizLIVE -

Bộ Xây dựng vừa chỉ đạo Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng phối hợp Sở Xây dựng TP.HCM xác định nguyên nhân vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng trên đường Nguyễn Văn Linh (Q.7).

Vụ sập giàn giáo làm 2 người tử vong, Bộ Xây dựng vào cuộc

Hiện trường vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng trên đường Nguyễn Văn Linh (Q.7). Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến 2 vụ sập giàn giáo liên tiếp tại công trình 4 tầng ở Hậu Giang ngày 9/7 và công trình 17 tầng TP.HCM sáng 10/7, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã chỉ đạo Cục Giám định về chất lượng công trình xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng các địa phương kiểm tra ngay hai vụ việc này và có giải pháp khắc phục sự cố kịp thời.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị này xác định nguyên nhân, trách nhiệm các chủ thể tham gia trong quá trình xây dựng, khẩn trương báo cáo Bộ Xây dựng.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cũng cho biết trước một số vụ việc mất an toàn trong thi công xây dựng gần đây, Bộ Xây dựng cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu, bổ sung các quy định chi tiết về bảo đảm an toàn thi công xây dựng trong các văn bản hướng dẫn Luật Xây dựng năm 2014.

Được biết, sáng 10/7, khu vực giàn giáo rộng gần 2.000 m2 là công trình xây dựng khu phức hợp tòa nhà văn phòng Nam Sài Gòn 17 tầng đổ sập hoàn toàn.

Vụ tai nạn đã khiến 2 người chết, một công nhân (chưa xác định tình trạng) vẫn nằm trong đống đổ nát và 4 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Cảnh sát PCCC đang huy động lực lượng để khẩn trương tìm kiếm. 

Trước đó, vào ngày 7/7 đã xảy ra vụ sập tượng Phật trong khi xây dựng Chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm tự tại xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Thứ trưởng Hùng cũng đã yêu cầu Cục Giám định có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng làm rõ nguyên nhân và tổ chức khắc phục sự cố, phòng ngừa các sự cố tương tự có thể xảy ra, đồng thời tổ chức đoàn đến kiểm tra xử lý sự cố tại hiện trường.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ