Vụ sân bay Long Thành: Bộ Giao thông tố ông Trần Đình Bá không phải Tiến sỹ

Tâm An

16:34 28/05/2015

BizLIVE -

Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải ông Trần Đình Bá chưa bao giờ làm việc trong cơ quan, doanh nghiệp ngành Hàng không và không có học vị Tiến sỹ.

Vụ sân bay Long Thành: Bộ Giao thông tố ông Trần Đình Bá không phải Tiến sỹ

Ảnh minh họa.

Liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, mới đây ông Trần Đình Bá đã cung cấp một số thông tin cho rằng, phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành và sân bay Quốc tế Chek Lap Kok (Hong Kong) có nhiều điểm tương đồng.

“Rất nhiều báo đã đưa tin quy hoạch sân bay Long Thành và phối cảnh sân bay Long Thành lấy hình ảnh từ sân bay quốc tế Chek Lap Kok (Hong Kong). Là người đã từng thực tế nghiên cứu công trình sân bay tại nước ngoài, tôi kiểm chứng so sánh bằng bức ảnh 3D của tôi chụp sân bay Chek Lap Kok so sánh và thấy hai sân bay này chỉ là một và tôi cảnh báo điều này để các Đại biểu Quốc hội khỏi nhầm lẫn”, ông Bá từng chia sẻ.

Phản hồi ý kiến được đưa ra bởi ông Bá, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản chính thức được ký bởi Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu. Theo đó đề cập đến những nội dung như khẳng định hình ảnh được ông Bá và một số trang báo trích dẫn không phải là ảnh phối cảnh của cảng hàng không quốc tế Long Thành.

“Đây hoàn toàn không phải là hình ảnh phối cảnh của Cảng HKQT Long Thành trong Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trong Hồ sơ dự án đã được Bộ Giao thông vận tải trình Chính phủ; Chính phủ trình Quốc hội xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư”, văn bản của Bộ Giao thông nêu rõ.

Đồng  thời cũng cho rằng, ông Bá đã “mạo danh” là Tiến sỹ và khẳng định ông Bá chưa từng làm việc trong cơ quan, doanh nghiệp ngành Hàng không. Thậm chí còn đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét thẩm tra, cung cấp thông tin công khai về độ chính xác của học vị Tiến sỹ hàng không của ông Trần Đình Bá.

Cụ thể, đại diện Bộ Giao thông cho biết khi trích dẫn nguồn tin của ông Trần Đình Bá báo chí đều thông tin ông Trần Đình Bá có học vị Tiến sỹ, là một chuyên gia về hàng không song Bộ Giao thông vận tải khẳng định ông Trần Đình Bá chưa bao giờ làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp ngành Hàng không, không phải là chuyên gia về hàng không.

Về học vị Tiến sỹ, tại Hội thảo về Cảng HKQT Long Thành do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức ngày 12/12/2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh (ông Trần Đình Bá dự Hội thảo và xưng danh học vị Tiến sỹ hàng không – Đại học Hàng không Riga), Tiến sỹ Lương Hoài Nam, một chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, người đỗ bằng Tiến sỹ chuyên ngành hàng không tại Đại học Hàng không Riga (Liên Xô cũ) khẳng định trước các cơ quan thông tấn báo chí rằng, ông Trần Đình Bá không có học vị Tiến sỹ hàng không tại Đại học Hàng không Riga và đặt nghi vấn về việc ông Trần Đình Bá mạo danh Tiến sỹ.

Văn bản của Bộ cũng dẫn thông tin được cung cấp bởi ông Mai Trọng Tuấn, một cựu phi công của ngành Hàng không, vào ngày 24/8/2014 có gửi thư đến Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng đã khẳng định ông Trần Đình Bá không phải là Tiến sỹ.

TÂM AN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ