Vụ người Trung Quốc đốt tiền Việt tại Đà Nẵng: Chưa thể xử lý vì khách đã xuất cảnh!

H.Long

08:41 22/06/2016

Liên quan đến việc khách Trung Quốc đốt tiền Việt tại quán bar trên địa bàn Đà Nẵng, chiều 20/6, đại tá Nguyễn Đức Dũng - Chánh Văn phòng Công an TP.Đà Nẵng - cho biết, cơ quan chức năng đã xác minh rõ đối tượng người Trung Quốc có hành vi đốt tiền Việt. Tuy nhiên, những người này đã xuất cảnh về lại Trung Quốc nên chưa thể xử lý.

Vụ người Trung Quốc đốt tiền Việt tại Đà Nẵng: Chưa thể xử lý vì khách đã xuất cảnh!

Nhóm khách Trung Quốc có hành vi đốt tiền Việt đang bị dư luận phản đối. Ảnh: Võ Văn Trung.

Theo ông Dũng, sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an đã vào cuộc xác minh và làm rõ những đối tượng có liên quan. "Tuy nhiên, do người dân thông tin không kịp thời đến cơ quan chức năng nên khi công an vào cuộc xử lý thì đối tượng đã về lại nước" - ông Dũng cho biết.
Đại diện Công an TP.Đà Nẵng cũng khẳng định, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng, từ người dân đến cán bộ nhà nước khi phát hiện bất kỳ ai có những hành vi vi phạm, xâm phạm luật pháp Việt Nam cần thông báo cho cơ quan công an gần nhất, hoặc thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước để biết xử lý.
"Trong trường hợp như trên, người dân có thể thông báo đến  Sở du lịch, công an phường, quận hoặc báo cho đường dây nóng công an thành phố để xử lý. Mặc dù đối tượng về nước, nhưng chúng tôi sẽ chú ý đối tượng này. Khi đối tượng nhập cảnh trở lại Việt Nam sẽ xử lý. Việc xử lý theo đúng pháp luật này không chỉ riêng người Trung Quốc, mà bất kỳ người nước ngoài nào kể cả người Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam đều bị xử lý triệt để”- đại tá Dũng thông tin.
Như Báo Lao Động đã đưa tin,  tối 14/5, tại quán bar TV Club (đường Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) khi 1 khách Trung Quốc đã châm lửa đốt tiền Việt giữa hàng chục ánh mắt ngỡ ngàng của người Việt Nam. Tiếp theo đó, người này rút tiền Trung Quốc ra boa cho nhân viên tại đây nhưng nhân viên không nhận.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Hải Châu đã vào cuộc, đại diện Công an quận Hải Châu cho biết đã làm việc với nhân viên quán bar TV Club có mặt vào đêm 14/5 để nắm thông tin.

Theo Báo Lao Động

Từ khóa: Trung Quốc, tiền

BizLIVE - Gặp gỡ