Vụ dân vây trạm thu phí: Hòa Bình sẽ đề xuất phương án giảm phí

M.Hà

08:18 12/11/2015

Liên quan đến việc người dân vây trạm thu phí QL6 Xuân Mai - Hòa Bình phản đối mức phí cao và vị trí đặt trạm bất hợp lý, Bộ Giao thông vận tải vừa tổ chức họp với UBND tỉnh Hòa Bình, Bộ Tài chính và nhà đầu tư.

Vụ dân vây trạm thu phí: Hòa Bình sẽ đề xuất phương án giảm phí

Người dân chặn xe ở trạm thu phí. Ảnh: Hoàng Anh.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường, vị trí đặt trạm trên QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình ban đầu được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận tại Km 38+390 trong phạm vi địa giới hành chính H.Lương Sơn, Hòa Bình. Tuy nhiên, vị trí này không được các hộ dân địa phương đồng thuận do nằm tại trung tâm thị trấn Lương Sơn.
Sau đó, tỉnh Hòa Bình có văn bản chấp thuận cho nhà đầu tư điều chỉnh về Km 42+730 thuộc tiểu khu 4 và 9, thị trấn Lương Sơn (nằm cuối thị trấn Lương Sơn), và đã được Bộ Tài chính đồng thuận. Ông Trường cho rằng mức thu phí theo đúng quy định của Bộ Tài chính.
Tuy nhiên, để giải quyết bức xúc cho người dân, liên bộ đề nghị tỉnh Hòa Bình nghiên cứu ý kiến người dân, để có đề xuất cụ thể việc miễn giảm thu phí gửi Bộ Giao thông vận tải, bao gồm đối tượng, phạm vi và mức miễn giảm, đảm bảo hài hòa lợi ích cho người dân, nhà đầu tư và nhà nước. Trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh Hòa Bình, Bộ Giao thông vận tải sẽ có văn bản gửi Bộ Tài chính, nếu được chấp thuận, sẽ công khai việc miễn giảm.

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ