Vụ Cục phó mất trộm: Biên bản không thấy ghi việc có “phong bì đã bóc và chưa bóc”

N.Mạnh

19:10 03/10/2017

BizLIVE - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà cho biết trong biên bản của cơ quan điều tra vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang mất trộm gần 400 triệu đồng, không thấy có một dòng nào đề cập việc hiện trường có "phong bì đã bóc và chưa bóc".

Vụ Cục phó mất trộm: Biên bản không thấy ghi việc có “phong bì đã bóc và chưa bóc”

Bộ trưởng Trần Hồng Hà.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà đã cho biết như trên tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều tối ngày 3/10.
Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ngay trong chiều nay (3/10), Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên Môi trường) đã có cuộc gặp báo chí để thông tin làm rõ hơn vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất gần 400 triệu đồng tại một khách sạn ở Long An.
"Khi có kết luận của các cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ có ý kiến đánh giá cụ thể, còn hiện nay vẫn đang tiếp tục chờ ý kiến", Bộ trưởng Hà nói.
Cũng theo Bộ trưởng Hà, ngay sau vụ việc xảy ra thì xuất hiện thông tin về việc hiện trường xung quanh chỗ ông Quang mất trộm có nhiều phong bì đã bóc và chưa bóc.
"Nhưng trong biên bản mà tôi tiếp cận được thì cơ quan điều tra chỉ xác định mất bao nhiêu, còn gì, chứ không thấy có một dòng nào nói đến việc có phong bì bóc dở tại hiện trường. Nếu ông Quang làm sai thì sẽ bị xử lý. Nhưng nếu đưa ra thông tin thất thiệt thì cũng sẽ bị xử lý", ông Hà nói.
Cũng theo ông Hà, bản thân ông chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào về việc ông Quang nhũng nhiễu doanh nghiệp. "Nếu ai có khiếu nại, tôi sẽ sẵn sàng kiểm tra lại. Chúng ta cần đánh giá hết sức công khai nhưng cũng cần công bằng và khách quan. Bởi vấn đề này không chỉ ảnh hưởng tới uy tín cá nhân mà còn ảnh hưởng tới uy tín tổ chức, Đảng và Nhà nước", ông Hà nhấn mạnh.
Về quan điểm xử lý sai phạm, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định tất cả cán bộ có hành vi sách nhiễu, lợi dụng chức vụ trục lợi… thì đều sẽ xử lý theo pháp luật, không ngoại trừ ai.
Trước đó, ngày 27/9, Cục phó Nguyễn Xuân Quang báo bị mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn ở Long An. Thời điểm này, ông đang làm trưởng đoàn thanh tra môi trường với 30 doanh nghiệp trên địa bàn, dự kiến kéo dài từ 21/9 đến 11/10. 
Lãnh đạo Bộ Tài nguyên Môi trường đã yêu cầu Tổng cục trưởng Môi trường báo cáo vụ việc.
Cùng thời điểm, ông Quang đã tạm dừng thanh tra tại Long An, về Hà Nội “giải quyết công việc". Báo cáo giải trình, ông Quang khẳng định số tiền trên là của gia đình, ông mang theo với mục đích góp tiền mua đất.
Ngày 2/10, Tổng cục Môi trường phát đi thông cáo cử người khác làm Trưởng đoàn thay ông Quang và tiếp tục thanh tra tại một số tỉnh Tây Nam Bộ như kế hoạch. Cùng ngày, cơ quan công an cho hay, đã khởi tố vụ án Trộm cắp tài sản, sau khi ông Nguyễn Xuân báo mất gần 400 triệu đồng.

N.MẠNH

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine