Vụ cá chết: Chính thức kiểm tra Formosa và 2 doanh nghiệp xả thải ra biển

Mạnh Nguyễn

15:09 04/05/2016

BizLIVE - Ngoài Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đoàn kiểm tra Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ làm việc với Công ty Điện lực dầu khí Vũng Áng và Trung tâm dịch vụ hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng.

Vụ cá chết: Chính thức kiểm tra Formosa và 2 doanh nghiệp xả thải ra biển

Bộ trưởng Trần Hồng Hà kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của tập đoàn Formosa

Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Tài nguyên và môi trường thành lập nhằm đánh giá tác động của việc xả thải đến tình trạng cá chết hàng loạt sẽ có 4 ngày làm việc tại Vũng Áng, Hà Tĩnh (từ 4-7/5/2016).
Ngoài đại diện các bộ, ban ngành, các tổ chức khoa học trong và ngoài nước cũng sẽ tham gia, kiểm tra đánh giá độc lập đối với các doanh nghiệp có nguồn thải ra môi trường biển, kiểm toán một cách khoa học tất cả nguồn chất thải.
Theo danh sách kiểm tra lần này, ngoài Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đoàn kiểm tra sẽ có các buổi làm việc với Công ty Điện lực dầu khí Vũng Áng và Trung tâm dịch vụ hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng.
Kế hoạch chi tiết của Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, chiều 4/5, Đoàn kiểm tra sẽ nghe Formosa Hà Tĩnh báo cáo về tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường và tiến độ triển khai dự án.
Trong các ngày 5, 6 và 7/5, bên cạnh việc kiểm tra, rà soát các nhà máy thuộc Formosa Hà Tĩnh, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành làm việc với Công ty Điện lực Dầu khí Vũng Áng; Trung tâm dịch vụ hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng...
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường khẳng định, việc kiểm tra phải tiến hành toàn diện, bài bản từ việc thực hiện theo báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), việc xây dựng các trạm xử lý nước thải, rác thải ra sao và công tác vận hành, giám sát môi trường đối với các trạm này như thế nào…
"Kết quả kiểm tra cần phải được thông tin đến các cơ quan quản lý nhà nước, các phương tiện thông tin đại chúng và nhân dân được biết", Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine