Vĩnh Long đình chỉ hoạt động 6 cơ sở của Thiên Ngọc Minh Uy

P.V

16:04 11/04/2016

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Vĩnh Long mới đây đã báo cáo kết quả kiểm tra những vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bản tỉnh.

Vĩnh Long đình chỉ hoạt động 6 cơ sở của Thiên Ngọc Minh Uy

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm tại cơ sở Phụng Quần 2. Ảnh: TTO.

Theo đó, 6 cơ sở của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy là Cơ sở Phụng Quần 1, Phụng Quần 2, Phụng Quần 5, Phụng Quần 6, Phụng Quần 8, Cơ sở Long Giang đã kinh doanh không đúng ngành nghề ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sử dụng người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy phép hoạt động hoạt dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. 6 cơ sở trên đã bị phạt 140 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 12 tháng.

Bên cạnh đó, do chạy các chương trình khuyến mại không thông báo, không trung thực trong kê khai các sản phẩm bán ra thị trường, các sản phẩm ghi nhãn mác không đầy đủ. Đoàn kiểm tra liên ngành đã chuyển hồ sơ vi phạm hành chính của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đến Chi cục Quản lý thị trường Vĩnh Long ra quyết định xử phạt số tiền 180.000.000 đồng.

Cũng liên quan đến vi phạm về hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty Thương mại Hoàng Long Việt, đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức các khóa đào kỹ năng mềm mang tên “Hỏa Phượng Hoàng” khi tham gia khóa học mỗi học viên đóng học phí là 4.900.000 đồng và được cam kết sau 6 tháng sẽ được hoàn vốn số tiền mua thẻ và đến tháng thứ 8 sẽ được tri ân là 50.800.000 đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Vĩnh Long kết luận công ty này kinh doanh theo phương thức đa cấp mà không đăng ký hoạt động, không có hàng hóa. Đoàn kiểm tra đang xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VTV

BizLIVE - Gặp gỡ