Việt Nam tăng cường an ninh các chuyến bay đi Pháp

Đoàn Loan

21:27 14/11/2015

Cục Hàng không chưa yêu cầu dừng các chuyến bay đi Pháp, song đã triển khai một số biện pháp tăng cường an ninh tại các sân bay có chuyến bay đi châu Âu.

Việt Nam tăng cường an ninh các chuyến bay đi Pháp

Hiện nay Việt Nam chỉ có hãng Vietnam Airlines có chuyến bay đến châu Âu.

Chiều 14/11, Cục Hàng không tổ chức cuộc họp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia nhằm đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không sau vụ khủng bố tại Paris (Pháp) tối 13/9.

Theo Cục Hàng không, các cơ quan liên quan đã đánh giá các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không của nhà chức trách Pháp, những biện pháp cấp bách mà Vietnam Airlines đã triển khai về an ninh trên tàu bay và tại sân bay Charles De Gaul (Paris, Pháp), đồng thời triển khai một số biện pháp bảo đảm an ninh tại các sân bay của Việt Nam có chuyến bay đi châu Âu.

Hiện Cục Hàng không chưa yêu cầu Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi Pháp.

Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay đi và đến Pháp từ Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. Ngày 14/11, chuyến bay VN19 khởi hành từ Hà Nội đi Paris đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle lúc 6h02 giờ địa phương, tức 13h02 giờ Việt Nam, hành khách làm thủ tục ra khỏi sân bay bình thường. Chuyến bay VN18 khởi hành từ Paris đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 12h10 giờ địa phương, tức 19h10 giờ Việt Nam. Các đường bay đến/đi từ Frankfurt (Đức) và Heathrow (London, Anh) hiện không bay qua không phận Pháp.

Bộ trưởng ngoại giao Pháp thông báo sân bay vẫn mở cửa bình thường nhưng an ninh đã được thắt chặt, vì thế việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể mất nhiều thời gian hơn. Vietnam Airlines khuyến nghị các hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân.

Hãng này đã quyết định miễn phí đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu (Pháp, Đức, Anh, Nga) trong 2 ngày 14-15/11/2015.

Tối 13/11, nhiều vụ xả súng và vụ nổ xảy ra ở các địa điểm gồm nhà hát, nhà hàng, đường phố, sân vận động ở Paris làm ít nhất 120 người chết và hơn 200 người bị thương. Pháp đã đóng cửa biên giới, ban bố tình trạng khẩn cấp. Paris được giới nghiêm.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines