Việt Nam phản ứng trước Báo cáo thường niên về nhân quyền 2015 của Mỹ

Lê Huyền

16:02 21/04/2016

BizLIVE - "Báo cáo vẫn tiếp tục dựa trên những thông tin không chính xác, đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng về thực tế tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhận định.

Việt Nam phản ứng trước Báo cáo thường niên về nhân quyền 2015 của Mỹ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Trước việc Báo cáo thường niên về nhân quyền 2015 của Hoa Kỳ có phần đề cập đến Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định báo cáo “đã có ghi nhận một số thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người”. 
“Tuy vậy, báo cáo vẫn tiếp tục dựa trên những thông tin không chính xác, đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng về thực tế tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam”, người phát ngôn chỉ ra. 
Chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn tôn trọng và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. 
Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn và cởi mở với các nước, trong đó có Hoa Kỳ, đối với những vấn đề còn có sự khác biệt, qua đó thu hẹp bất đồng, tăng cường hiểu biết và góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, ông Lê Hải Bình nói.

LÊ HUYỀN

BizLIVE - Gặp gỡ