Việt Nam phản đối Đài Loan “xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa”

Thảo Mai

17:06 28/07/2016

BizLIVE - “Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài tại các khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam đều là bất hợp pháp". 
 

Việt Nam phản đối Đài Loan “xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa”

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Ngày 28/7/2016, về việc một số quan chức Đài Loan đã ra khu vực Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:
“Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài tại các khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam đều là bất hợp pháp.
Vừa qua, việc một số quan chức Đài Loan ra khu vực Ba Bình đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan không tái diễn các hành động tương tự, góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông”.  
Ngày 20/7, 8 nghị sĩ thuộc đảng Dân tiến cầm quyền và Quốc dân đảng của Đài Loan đã đáp máy bay trái phép tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Những nghị sĩ này tham quan cơ sở quân sự và giếng nước ngọt trên đảo. Việc có tồn tại nước ngọt là một yếu tố Đài Loan vin vào để tuyên bố Ba Bình có đủ điều kiện để con người sinh sống, trồng trọt. 
Trước đó, Đài Loan đã phản đối phán quyết của Toà Trọng tài Liên Hiệp Quốc kết luận Ba Bình là một bãi cạn, bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Đài Loan với vùng nước giàu tài nguyên xung quanh. 

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine