Việt Nam nêu quan điểm về việc Philippines muốn giải quyết song phương vấn đề Biển Đông

Lê Huyền

17:44 03/11/2016

BizLIVE - "Lập trường nhất quán của Việt Nam là các vấn đề tranh chấp liên quan đến song phương thì giải quyết qua kênh song phương. Còn các vấn đề liên quan đến đa phương, có nhiều bên thì phải giải quyết thông qua nhiều bên”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói. 

Việt Nam nêu quan điểm về việc Philippines muốn giải quyết song phương vấn đề Biển Đông

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Mới đây, Philippines và Malaysia đã bày tỏ muốn giải quyết vấn đề Biển Đông với Trung Quốc qua đàm phán song phương. Bình luận về ảnh hưởng của việc này tới chính sách ngoại giao của Việt Nam và tình hình Biển Đông, ông Lê Hải Bình- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết:
“Như chúng tôi nhiều lần nêu rõ, việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế và thông qua các biện pháp hòa bình, cụ thể hơn là các tiến trình giải quyết tranh chấp ở Biển Đông trên tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 cũng như các tiến trình ngoại giao và pháp lý khác.
Ngoài ra, lập trường nhất quán của Việt Nam là các vấn đề tranh chấp liên quan đến song phương thì giải quyết qua kênh song phương. Còn các vấn đề liên quan đến đa phương, có nhiều bên thì phải giải quyết thông qua nhiều bên”.

LÊ HUYỀN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine