Việt Nam lần đầu tiên có người trúng cử Ủy ban luật pháp quốc tế

Lê Huyền

10:36 04/11/2016

BizLIVE - Đại sứ Nguyễn Hồng Thao là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực biên giới và gắn bó với ngành Ngoại giao hơn 15 năm qua. 

Việt Nam lần đầu tiên có người trúng cử Ủy ban luật pháp quốc tế

Đại sứ Nguyễn Hồng Thao sinh năm 1957 tại Thái Bình.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 3/11, tại khóa họp 71 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, ứng cử viên của Việt Nam, Đại sứ, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao đã trúng cử thành viên Ủy ban Luật pháp quốc tế của Liên hợp quốc (ILC) nhiệm kỳ 2017-2021. 
Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam trúng cử vào Ủy ban luật pháp quốc tế. 
Đại sứ Nguyễn Hồng Thao sinh năm 1957 tại Thái Bình. Ông là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực biên giới và gắn bó với ngành Ngoại giao hơn 15 năm qua. 
Ông từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các cuộc đàm phán biên giới lãnh thổ, từng là Phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao), trưởng đoàn đàm phán các hiệp định biên giới với những nước láng giềng của Việt Nam, cố vấn pháp lý cho dự thảo Luật biển Việt Nam năm 2012. 
Ông là Đại sứ Việt Nam tại Malaysia nhiệm kỳ 2011-2014. Từ tháng 9/2014 đến nay, ông là Đại sứ Việt Nam tại Kuwait.
Ủy ban Luật pháp Quốc tế (ILC) có 34 thành viên, được Đại hội đồng Liên hợp quốc thành lập năm 1947 với nhiệm vụ thúc đẩy pháp điển hóa và phát triển tiến bộ luật pháp quốc tế. 

LÊ HUYỀN

Từ khóa: bộ ngoại giao
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ