Việt Nam hợp tác với Anh nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên kinh tế

09:21 12/09/2015

BizLIVE -

Thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp trang bị kỹ năng cần thiết khi đi làm việc cũng như mang lại cơ hội trải nghiệm và thực hành trong môi trường làm việc thực tiễn.

Việt Nam hợp tác với Anh nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên kinh tế

Lồng ghép chuyên môn nghề nghiệp và cơ hội việc làm vào chương trình đại học thông qua thỏa thuận mang tính bước ngoặt giữa ACCA và các trường đại học

Ngày 11/9, Diễn đàn Việt Nam – Anh quốc với chủ đề "Kết nối cơ hội vì quan hệ đối tác giáo dục bền vững” đã được tổ chức tại Luân Đôn. 

Diễn đàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Việt Nam và Hội đồng Anh với sự hỗ trợ của Ban Giáo dục đại Học Anh quốc và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 5 năm Đối tác Chiến lược Việt Nam và Anh quốc.

Tại sự kiện, Hiệp hội toàn cầu dành cho các chuyên gia tài chính, ACCA đã ký kết thỏa thuận với ba trường đại học Việt Nam là Đại học Ngoại thương, Học Viện Tài Chính và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Theo đó, thỏa thuận giữa ACCA và các trường đại học sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp trang bị kỹ năng cần thiết khi đi làm việc cũng như mang lại cơ hội trải nghiệm và thực hành trong môi trường làm việc thực tiễn

Bà Helen Brand, OBE, Tổng Giám đốc ACCA cho biết: “ACCA và các trường đại học sẽ cùng xây dựng chương trình đào tạo tài chính kế toán chất lượng cao. Nhu cầu đối với những chuyên gia tài chính kế toán có bằng cấp chuyên nghiệp đang ngày gia tăng tại Việt Nam và rộng hơn là khu vực kinh tế ASEAN. Vì vậy, việc thỏa thuận ký kết với những trường đại học uy tín là nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng cao này.”

“ACCA sẽ giúp trang bị cho sinh viên tốt nghiệp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu  trong các lĩnh vực như quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản lý rủi ro, luật kinh doanh, báo cáo tài chính, thuế, kiểm toán và hơn hết là tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp để sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp”, bà Lê Thị Hồng Len, Giám đốc khu vực Mê Kông, ACCA chia sẻ.

Đoàn đại diện các trường Đại học Việt Nam tham dự Diễn đàn.

Theo PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính, sự hợp tác này không chỉ hỗ trợ sinh viên có cơ hội sở hữu văn bằng nghề nghiệp danh tiếng nhất mà còn nâng cao kỹ năng đáp ứng nhu cầu chuyên môn trên toàn thế giới, từ đó mở ra con đường phát triển nghề nghiệp rộng lớn hơn và cơ hội việc làm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên các quốc gia khác.

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine