Việt Nam có thêm hãng hàng không Globaltrans Air

Kiều Châu

09:43 15/04/2015

BizLIVE -

Globaltrans Air được thành lập năm 2014 tại TP.HCM với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng và đã có hợp đồng mua 2 tàu bay BeechCraft King Air B200 bằng nguồn vốn tự có và vốn tín dụng.

Việt Nam có thêm hãng hàng không Globaltrans Air

Dòng máy bay Beech Craft KingAir B200 hãng Globaltrans Air dự định đưa vào khai thác tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa ký văn bản số 515/TTg-KTN gửi Bộ Giao thông vận tải  (GTVT) về việc đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển chung vì mục đích thương mại cho Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air.

Việc cấp phép đồng ý cho Globaltrans Air được kinh doanh vận chuyển hàng không chung theo đề nghị của Bộ GTVT, với sự đồng thuận của các bộ Quốc phòng, Công an, Ngoại giao. Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT thực hiện việc cấp phép theo đúng quy định của pháp luật.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, Globaltrans Air được thành lập vào tháng 7/2014 với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được Phòng Đăng ký kinh doanh TP. Hồ Chí Minh cấp, các cổ đông sáng lập là những nhà đầu tư Việt Nam, vốn điều lệ 100 tỷ đồng, đáp ứng quy định về vốn tối thiểu của hãng hàng không.
Globaltrans Air cũng đã có bộ máy tổ chức khai thác tàu bay, bảo dưỡng với các chức năng, các vị trí phụ trách khai thác, huấn huyện, an toàn - an ninh.
Trong giai đoạn 2014 - 2015, Globaltrans Air đã có hợp đồng mua 2 máy bay Beech Craft KingAir B200 bằng vốn của Công ty và bảo lãnh của ngân hàng.
Hiện nay thị trường kinh doanh hàng không chung tại Việt Nam mới có 3 doanh nghiệp là Tổng công ty trực thăng Việt Nam, VASCO và Công ty Cổ phần hàng không Hải Âu khai thác.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ