[Video] Phóng viên BBC tìm tới Bún chả Hương Liên thử “Thực đơn Obama”

Thảo Mai

13:00 25/05/2016

BizLIVE - Sau khi dùng thử nước chấm bún chả, phóng viên BBC thốt lên: "Ôi nước chấm này ngon tuyệt vời, thêm tí ớt nữa nào, ngon quá đi!".

Sau khi Tổng thống Barack Obama thưởng thức món ăn đường phố quen thuộc của Hà Nội cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain tối hôm 23/05, phóng viên BBC Jonathan Head đã tới đây để thử "Thực đơn Obama" với món bún chả Hà Nội.
Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ thưởng thức đồ ăn truyền thống tại Việt Nam. Trong chuyến thăm Việt Nam năm 2000, Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã ăn thử món phở. 
Món ăn Việt Nam được phóng viên BBC đánh giá là trong số "ngon nhất Đông Nam Á". Sau khi dùng thử nước chấm bún chả, Jonathan Head thốt lên: "Ôi nước chấm này ngon tuyệt vời, thêm tí ớt nữa nào, ngon quá đi! Tôi rất yêu đồ ăn của Việt Nam".
Theo ghi nhận của báo chí trong nước, chỉ sau vài chục phút ông Obama có mặt tại đây, cái tên bún chả Hương Liên trở thành một hiện tượng, được hàng triệu người biết đến. 
Nhân viên tại quán cho biết, bình thường quán mỗi ngày phục vụ khoảng hơn 1.000 suất ăn. Nhưng sau tối Tổng thống Mỹ đến dùng bữa và uống bia, sáng hôm sau từ sớm, nhiều người đã đổ xô đến nên quán không phục vụ kịp, chỗ ngồi cũng hết nên chủ yếu bán cho khách đem về.


THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine