Vì sao Singapore từ chối nhập cảnh nhiều nữ du khách Việt?

Mạnh Nguyễn

03:12 23/07/2015

BizLIVE - Trước tình hình nhiều hành khách Việt Nam (đa số là khách nữ) bị nhà chức trách Singapore từ chối nhập cảnh khi đi máy bay của các hãng hàng không Việt Nam đến nước này, Cục Hàng không vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT làm việc với Bộ Ngoại giao để có công hàm tới các cơ quan ngoại giao của Singapore giải thích rõ.

Vì sao Singapore từ chối nhập cảnh nhiều nữ du khách Việt?

Sân bay Changgi (Singapore)

Bắt giam nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN về 2 tội danh
Tối 21/7, theo thông tin chính thức từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).
Theo đó, ông Sơn bị bắt về  2 tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thì hành công vụ", theo Điều 281 Bộ luật Hình sự và tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", theo Điều 165 Bộ luật Hình sự. (Xem tiếp)
Đặc điểm lao động trẻ Việt Nam: Sẵn sàng rời quê hương tìm việc làm
Nhóm thanh niên trẻ tuổi và năng động là nhóm lớn nhất trong số 18 triệu lao động làm công ăn lương tại Việt Nam. Họ sẵn sàng rời quê hương, di cư nội địa để tìm kiếm công ăn việc làm.
Thông tin này được đưa ra từ bản báo cáo vừa mới công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).
Theo ILO, trong tổng số lao động làm công ăn lương, gần một nửa (47%) là thanh niên trong độ tuổi từ 15 đến 24. Giám đốc ILO Việt Nam Gyorgy Sziraczki nhấn mạnh, đây chính là “một trong những đặc điểm chủ đạo của thị trường lao động Việt Nam hiện tại". (Xem tiếp)
​Đề nghị Singapore giải thích từ chối nhập cảnh nhiều khách Việt

Trước tình hình nhiều hành khách Việt Nam (đa số là khách nữ) bị nhà chức trách Singapore từ chối nhập cảnh khi đi máy bay của các hãng hàng không Việt Nam đến nước này, Cục Hàng không vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT làm việc với Bộ Ngoại giao để có công hàm tới các cơ quan ngoại giao của Singapore giải thích rõ.

Báo cáo Bộ GTVT, Cục Hàng không cho biết thời gian gần đây, theo báo cáo của các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore, nhiều hành khách quốc tịch Việt Nam có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định khi nhập cảnh vào Singapore đã bị nhà chức trách có thẩm quyền của Singapore từ chối và phải quay lại Việt Nam, đa số là khách nữ.

Các hành khách này đã bị buộc phải quay trở lại Việt Nam trên các chuyến bay của hãng hàng không đã vận chuyển đến, gây khó khăn, phát sinh chi phí cho bên vận chuyển và hành khách. (Xem tiếp)

TP.HCM muốn tăng phí đăng ký ôtô lên 5 lần

Theo tờ trình về phương án thu lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số cho ôtô vừa được UBND TP HCM gửi HĐND TP, ôtô dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách: mức lệ phí đăng ký đề xuất tăng cao nhất, từ 2 lên 11 triệu đồng mỗi lần cấp.

Ngoài ra, sơmi rơmoóc đăng ký rời, rơmoóc (xe container) tăng từ 100.000 lên 150.000 đồng; xe máy trị giá từ 15 triệu đồng trở xuống, mức phí đăng ký tăng từ 500.000 lên 750.000 đồng; xe máy trên 15 triệu đến 40 triệu đồng mức phí đăng ký tăng từ 1 lên 1,5 triệu; xe máy hơn 40 triệu đồng mức phí tăng từ 2 lên 3 triệu đồng. (Xem tiếp)

Một thợ cắt tóc lừa vay được 288 tỷ đồng

Ngày 21/7, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Phạm Thị Thủy Tiên (39 tuổi). Sau khi xem xét nội dụng vụ án, Tòa đã quyết định trả hồ sơ để điều tra thêm một số tình tiết chưa rõ ràng.

Cáo trạng cho thấy Tiên là một thợ cắt tóc tại quận Tân Phú. Biết bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo là phụ nữ có tiền nên Tiên đã nảy sinh ý định lừa đảo. Để thực hiện, Tiên tự nhận mình là giám đốc một công ty kinh doanh mỹ phẩm, máy lọc nhớt và làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

Bằng lý do cần tiền để nhập máy móc Tiên đã ngỏ lời vay tiền Thảo. Vào tháng 12/2010 Thảo đã chuyển qua tài khoản ngân hàng cho Tiên 50 tỷ đồng. Nhận được số tiền này Tiên đã “trả lãi” cho bà Thảo 19,8 tỷ đồng và rút 12 tỷ đồng để chi tiêu cho cá nhân. (Xem tiếp)

Hàng loạt lãnh đạo quận, huyện Hà Nội xin nghỉ chờ về hưu

Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành một loạt văn bản thông báo về công tác tổ chức.

Theo đó, căn cứ kết luận hội nghị Ban thường vụ Thành ủy ngày 3/6 về việc sắp xếp, bố trí cán bộ lãnh đạo, quản lý không đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 và HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016 – 2021, trên cơ sở nguyện vọng của cán bộ, Ban thường vụ nhất trí để một loạt lãnh đạo các quận, huyện, thị xã nghỉ công tác sau Đại hội Đảng bộ cấp tương đương, chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu, hưởng chế độ, chính sách theo quy định của Chính phủ.

Trong số các cán bộ sẽ nghỉ công tác chờ nghỉ hưu có: Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín, ông Tô Văn Cường; Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn, ông Nguyễn Văn Nguyệt; Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên, ông Phạm Hùng Vỹ. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ