Vì sao chưa thể kiểm điểm kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh?

Gia Tuệ

14:27 03/08/2016

Chủ yếu các nội dung kiểm điểm ông Trịnh Xuân Thanh là các sai phạm khi còn công tác tại PVC. Do đó BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang không có đủ thông tin nên không thể kiểm điểm, phản biện đầy đủ các nội dung để có hình thức kỷ luật.

Vì sao chưa thể kiểm điểm kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh?

Ông Trịnh Xuân Thanh.

Liên quan đến vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, sáng 3/8, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Lê Công Lý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: “Văn phòng Tỉnh ủy đã ban hành Thông báo số 124-TB/VPTU về kết quả hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và các cá nhân có liên quan trong việc tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh về công tác tại Hậu Giang. Nội dung cụ thể kết quả hội nghị thể hiện trong thông báo và báo chí liên hệ với Văn phòng Tỉnh ủy để được cung cấp thông báo này”.


Chiếc xe tư nhân ông Trịnh Xuân Thanh được gắn biển số xanh.

Với trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh, thông báo của Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng việc tiến hành kiểm điểm căn cứ trên cơ sở tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh của Đoàn Kiểm tra, UBKT Trung ương và bản kiểm điểm cá nhân của ông Trịnh Xuân Thanh.

Tập thể BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang tập trung thảo luận trách nhiệm của ông Thanh trong việc quản lý, điều hành để xảy ra thua lỗ tại Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC) và việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của cơ quan chức năng; việc thực hiện các quy định về công tác tổ chức cán bộ; việc thực hiện chế độ và sử dụng xe tư nhân gắn biển số xanh từ khi về công tác tại Hậu Giang.
Tuy nhiên, qua thảo luận, BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhận thấy việc thua lỗ tại PVC từ những năm 2011-2013, do nhiều nguyên nhân và BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang chưa có đầy đủ thông tin, không nắm rõ vụ việc này, do vậy không có cơ sở để phản biện trong quá trình kiểm điểm ông Trịnh Xuân Thanh. Từ đó BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang đề nghị đoàn kiểm tra làm việc cụ thể với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVC.

Chiếc xe đã được trả về biển số "nguyên thủy" của mình.

Để rõ hơn việc kiểm điểm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, PV  đã liên lạc với ông Lê Công Lý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang. Ông Lý cho biết: “Chủ yếu các nội dung kiểm điểm ông Trịnh Xuân Thanh là các sai phạm khi còn công tác tại PVC.
Tuy nhiên, BCH Đảng bộ tỉnh không nắm hết quá trình của ông Thanh tại PVC nên không thể kiểm điểm, phản biện đầy đủ các nội dung để có hình thức kỷ luật. Do vậy hội nghị BCH Đảng bộ thống nhất đề nghị như trong Thông báo 124 và đoàn kiểm tra của UBKT Trung ương đã ghi nhận để xin ý kiến”.

Theo Báo Pháp luật TP. HCM

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine