Vì sao Bộ Nội vụ chậm báo cáo vụ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh?

N.Mạnh

18:53 14/10/2016

BizLIVE - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ đã báo cáo Thủ tướng liên quan đến vụ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh từ đầu tháng 9.

Vì sao Bộ Nội vụ chậm báo cáo vụ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh?

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết tại buổi họp báo ngày 14/10.
Theo ông Tuấn, Bộ Nội vụ có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vụ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh. Mặc dù có làm muộn nhưng đầu tháng 9, Bộ Nội vụ có báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng cho hay, trong khi các cấp của thẩm quyền xem xét, chưa có kết luận chính thức nên chưa thể công bố báo cáo kiểm điểm này.
"Khi nào có ý kiến của các cấp có thẩm quyền thì chúng tôi sẽ công bố công khai kết quả kiểm điểm này. Trách nhiệm đến đâu thì kiểm điểm đến đó một cách nghiêm túc, chấp hành sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban Bí thư và cấp trên", ông Tuấn nói.
Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cũng cho hay, do vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh có nhiều phức tạp nên Bộ Nội vụ đã không hoàn thành được báo cáo đúng thời gian và chậm trễ vài ngày.
Trước đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và các cơ quan có liên quan kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
Đồng thời phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong việc kiểm tra, kiểm điểm và xử lý vi phạm theo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại văn bản số 1578-CV/VPTW. Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ phải có báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/8.

N.MẠNH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ