Vẫn chưa có thông tin mới về 3 thuyền viên Việt mất tích tại Nhật Bản

Lê Huyền

16:54 15/10/2015

BizLIVE -

Các lực lượng tuần tra Nhật Bản chưa có cập nhật mới về việc 3 thuyền viên Việt Nam mất tích.

Vẫn chưa có thông tin mới về 3 thuyền viên Việt mất tích tại Nhật Bản

Tàu của lực lượng tuần duyên Nhật Bản.

Tìm kiếm 3 thuyền viên Việt mất tích ở Nhật Bản

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao ngày 11/10, ba thuyền viên Việt Nam trên tàu Hsiang Fur Far đã nhảy xuống biển tại khu vực gần cảng Shiraoi, tỉnh Hokkaido, phía bắc Nhật Bản.

Ngay sau đó, một số thuyền viên trên tàu Hsiang Fur Far đã tổ chức tìm kiếm những thuyền viên này nhưng không thấy. Được biết, tàu có 61 thuyền viên, trong đó có 21 thuyền viên là người Việt Nam.

Trả lời câu hỏi về thông tin cập nhật từ vụ việc, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng như Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực hợp tác để xác minh thông tin.

"Theo thông tin mới nhất, các lực lượng tuần tra Nhật Bản chưa có cập nhật mới về việc 3 thuyền viên Việt Nam mất tích. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang làm việc chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm kiếm các thuyền viên mất tích cũng như làm rõ nguyên nhân của sự việc".

Thông tin sai lệch trong "Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế 2014"

Trước việc Bộ Ngoại giao Mỹ công bố Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế 2014, trong đó có đề cập đến tình hình tự do tôn giáo của Việt Nam, ông Lê Hải Bình nêu rõ: 

“Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp, hệ thống pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế. 

Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm sự phân biệt đối xử với công dân vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo. Nhà nước Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chính sách và biện pháp cụ thể để đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng. Chính điều này đã tạo nên một đời sống tôn giáo, tín ngưỡng hết sức phong phú, sinh động ở Việt Nam.

Đáng tiếc Báo cáo tự do Tôn giáo quốc tế 2014 của Hoa Kỳ, mặc dù đã ghi nhận những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực này, vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam”.

LÊ HUYỀN

Từ khóa: bộ ngoại giao
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine