Ụ cầu Việt Trì lại tái xuất sau 3 tháng “dền dứ”

KHÁNH HOÀ

15:55 15/06/2016

Theo thông tin từ người dân địa phương, ụ chắn lối lên cầu Việt Trì đã tái xuất trở lại sau 3 tháng "dền dứ". Tuy nhiên, do người dân tập trung đông để phản đối nên ụ cầu mới xuất hiện ở đầu cầu phía TP.Việt Trì.

Ụ cầu Việt Trì lại tái xuất sau 3 tháng “dền dứ”

Ụ cầu mới xuất hiện ở đầu cầu phía TP.Việt Trì.

Chia sẻ với PV, một số người dân cho biết, đã biết thông tin về việc chủ đầu tư BOT Cầu Việt Trì dự kiến dựng ụ trở lại vào ngày 15/6 từ hơn 1 tuần trước và đã có sự chuẩn bị để phản đối.

Từ sáng sớm 15/6, nhiều người dân sinh sống tại phường Bạch Hạc đã tập trung ở chân cầu Việt Trì để chờ đối phó việc dựng ụ.

Tới 10h sáng, 3 chiếc ụ được dựng tại đầu cầu phía TP.Việt Trì trong khi đầu cầu phía phường Bạch Hạc, những chiếc ụ vẫn chờ để được đặt giữa đường lên cầu.

Được biết, lực lượng cảnh sát giao thông và công an địa phương đã có mặt để đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực này.

Nhiều người dân tại phường Bạch Hạc đã tập trung để phản đối việc dựng ụ chắn lối lên cầu Việt Trì vào sáng 15/6. Ảnh người dân địa phương cung cấp.
 So với trước, 3 chiếc ụ dựng ở đầu cầu phía TP.Việt Trì có khoảng cách xa hơn. Trả lời báo Lao Động về việc này, đại diện chủ đầu tư BOT Việt Trì từ chối bình luận và cho biết, "đang bận họp". Trước đó, người này khẳng định, những cái ụ sẽ được dựng với khoảng cách 1,6m để xe thồ có thể đi qua.

Chị Oanh, một người dân địa phương cho biết, người dân phường Bạch Hạc không đồng ý với việc dựng ụ chắn lối lên cầu vì việc này gây nguy hiểm cho các phương tiện qua lại. "Nếu chủ đầu tư BOT muốn bắt ôtô đi cầu mới (cầu Hạc Trì) để thu phí thì có thể dựng rào chắn bên cạnh việc cắm biển cấm chứ không thể dựng ụ giữa đường như vậy". Chị Oanh nhận định. 

Trước đó, vào giữa tháng 3, Công ty BOT Việt Trì đã dựng ụ để buộc các phương tiện ôtô phải đi qua cầu mới thay vì cầu cũ. Tuy nhiên, những chiếc ụ sau đó đã bị người dân di dời. Cuộc chiếc quanh những chiếc ụ đã kéo dài dằng dai trong gần 3 tháng qua. Theo người dân địa phương,  việc dựng ụ như vậy đã  "cô lập dân Bạch Hạc, biến Bạch Hạc thành ốc đảo" và không thể nói cầu Việt Trì đã cũ hay nguy hiểm bởi cầu mới sử dụng được 25 năm và mới dừng thu phí chưa đầy 5 năm.

UBND phường Bạch Hạc từng tập hợp đại diện các tổ dân phố để gặp mặt "thương thảo" với đại diện Công ty BOT Việt Trì quanh các vấn đề giảm phí cầu Hạc Trì cũng như chuyện có hay không nên dựng lại ụ lên cầu Việt Trì và hai bên vẫn không thể đi đến tiếng nói chung.

Theo Báo Lao Động