Tước giấy phép cây xăng gian lận ở trung tâm Sài Gòn, phạt 96 triệu đồng

T.Phú - Đ.Tiến - H.Nhơn

09:07 24/10/2015

Ngày 23/10, ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND Q.1 (TP.HCM) cho biết UBND Q.1 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với DNTN thương mại dịch vụ Trần Thiên (61 Trần Hưng Đạo, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1) số tiền 96 triệu đồng.

Tước giấy phép cây xăng gian lận ở trung tâm Sài Gòn, phạt 96 triệu đồng

Chiều 23/10, Cửa hàng xăng dầu Trần Thiên treo bảng tạm nghỉ. Ảnh: Hoài Nhơn.

Đồng thời áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu do Sở Công thương TP.HCM cấp ngày 10/9/2015 trong thời hạn 3 tháng rưỡi. Phòng Kinh tế (UBND Q.1) đã làm việc, yêu cầu ông Trần Lưỡng Thắng, chủ DNTN thương mại dịch vụ Trần Thiên thi hành quyết định xử phạt.
Theo ông Anh, qua thông tin phản ánh trên báo về hành vi “ma cô”, gian lận - bơm thiếu, đe dọa khách hàng khi bị phát hiện... trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Trần Thiên thuộc DNTN thương mại dịch vụ Trần Thiên, chiều cùng ngày UBND Q.1 đã chỉ đạo đoàn kiểm tra của Q.1 tiến hành kiểm tra và lập biên bản những vi phạm về PCCC, hồ sơ lao động...
Tiếp đó, ngày 25/9, Phòng Kinh tế phối hợp Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Tư pháp Q.1, Đội Quản lý thị trường 1B, UBND, Công an P.Nguyễn Thái Bình làm việc với ông Trần Lưỡng Thắng và bà Đậu Thị Lan Phương (em dâu ông Thắng, là người có quyền lợi liên quan).
Tại buổi làm việc, các ban ngành đã chỉ rõ những sai phạm của doanh nghiệp này; bản thân ông Thắng cũng đã thừa nhận các hành vi vi phạm của doanh nghiệp.
Cụ thể các hành vi vi phạm của cửa hàng xăng dầu Trần Thiên gồm: gian lận về đo lường khi bán xăng dầu; cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh xăng dầu không được đào tạo nghiệp vụ về kỹ thuật an toàn PCCC và bảo vệ môi trường; không lập hóa đơn khi bán hàng có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên cho người mua theo quy định (hành vi này Phòng Kinh tế đã chuyển hồ sơ qua Chi cục Thuế Q.1 đề nghị xử lý vi phạm hành chính)...

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ