Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa: “Sai trái và hoàn toàn vô giá trị”

Lê Huyền

18:33 10/09/2015

BizLIVE -

"Việc các nước có các hoạt động tại đây mà không có sự cho phép và sự đồng ý của Việt Nam là sai trái và hoàn toàn vô giá trị”.

Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa: “Sai trái và hoàn toàn vô giá trị”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Trả lời phóng viên về quan điểm của Việt Nam đối với việc Trung Quốc phủ sóng 4G tại Hoàng Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh:
“Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc các nước có các hoạt động tại đây mà không có sự cho phép và sự đồng ý của Việt Nam là sai trái và hoàn toàn vô giá trị”.
Trước đó, Tân Hoa Xã đưa tin công ty di động Hải Nam thuộc Tập đoàn viễn thông di động China Mobile đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng 4G tại đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa từ ngày 7/9.
Sóng được phủ 7 đảo thuộc Hoàng Sa gồm đảo Phú Lâm, đảo Quang Ảnh, đảo Cây, đảo Hoàng Sa, đảo Tri Tôn, đảo Quang Hòa và đảo Linh Côn.
Hồi tháng Ba, Tập đoàn viễn thông China Mobile đã phủ sóng 4G trái phép tại bãi đá Chữ Thập và đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Dự kiến trong năm 2015, tập đoàn này sẽ tiếp tục xây dựng các trạm phát sóng 4G tại các đảo nhân tạo mà nước này xây dựng trái phép ở Trường Sa.

LÊ HUYỀN

BizLIVE - Gặp gỡ